Bạn đang ở: HomeTin tứcHồ Ngọc Hương Trang
Hồ Ngọc Hương Trang

Hồ Ngọc Hương Trang

          Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2015 của Tỉnh, nhằm xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh giới thiệu sản phẩm hàng hóa dịch vụ đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

hcmscn1.jpg

Cổng chính Hội chợ mua sắm cuối năm 2015.

          Dưới sự chỉ đạo của Sở Công thương Đồng Nai , Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai phối hợp với Công ty Cổ phần Xúc tiến Thương mại và Quảng cáo Quốc tế (CIAT) tổ chức Hội chợ mua sắm cuối năm Đồng Nai 2015, diễn ra từ ngày 20/12/2015 đến ngày 25/12/2015 tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, số 1 đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Phong, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

hcmscn2.jpg

Lễ khai mạc Hội chợ mua sắm cuối năm 2015.

           Hội chợ được tổ chức quy mô lớn, với hơn 400 gian hàng của 134 doanh nghiệp nhằm tăng cường liên kết và hợp tác phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực Đông Nam bộ và trong cả nước.
           Hội chợ mua sắm cuối năm 2015 là cơ hội để các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp quảng bá tiềm năng, lợi thế, thương hiệu, sản phẩm của đơn vị; đồng thời là cơ hội đẻ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác kinh doanh, hợp tác phát triển quan hệ thương mại, mở rộng thị trường…theo xu hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Nguyễn Long Hòa

          Tối ngày 02/12/2015, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng đã diễn ra buổi Lễ Khai mạc chương trình Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần V năm 2015. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức với quy mô hơn 200 gian hàng của gần 80 nhà hàng nổi tiếng với trên 300 món ăn ngon từ các tỉnh, thành.

AT2

Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần V năm 2015

          Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần V là cơ hội gặp gỡ, giao lưu mở rộng quan hệ giao thương giới thiệu quảng bá các sản phẩm du lịch, các địa bàn du lịch trên địa bàn Đồng Nai nói riêng và Nam Bộ nói chung tạo mối liên kết trong vùng ngày càng phát triển bền vững, qua đó tạo điều kiện cho người dân Đồng Nai và du khách tham quan được thưởng thức các món ăn ngon, đặc sản của địa phương và các vùng lân cận ( Tp. Hồ chí minh, Bình Dương, Tây ninh, Bà rịa - vũng tàu..... ) Tạo không gian văn hóa lễ hội cho nhân dân vui chơi giải trí và tạo không khí vui tươi phấn khởi đón mừng lễ Noel và năm mới 2016.

AT1

Tiết mục biểu diễn văn nghệ tại Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần V năm 2015

          Năm nay, Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần V được tổ chức với quy mô lớn hơn, có sự tham gia của một số gian hàng thủ công mỹ nghệ, dụng cụ làm vườn, các khu trò chơi thiếu nhi,… đặc biệt có các tiết mục thi Hip Hop, biểu diễn Lân Sư Rồng, biểu diễn Bartender, Chương trình văn nghệ hàng đêm có các ngôi sao ca nhạc chuyên nghiệp, các văn nghệ sỹ, các nhóm hài, nhóm xiếc nổi tiếng biểu diễn phục vụ....

          Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần V năm 2015 với chủ đề “ Hương vị Phương Nam” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện từ ngày 02/12/2015 đến hết ngày 06/12/2015.

Nguyễn Long Hòa

          Chương trình được tổ chức bởi công ty TNHH ác quy GS Việt Nam và công ty TNHH NGK Spark Plugs Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai từ ngày 23, 24/10/2015 với các hoạt động như vệ sinh, đo điện áp ác quy, vệ sinh và kiểm tra bugi, tham gia game show, thử thách lái xe an toàn, nhận quà tri ân từ ác quy GS Việt Nam và Bugi NGK.

Bugi3
Cổng chào chương trình chương trình miễn phí chăm sóc,
tư vấn và bảo dưỡng bugi và ác quy xe máy

          Thông qua các hoạt động này, GS Việt Nam và NGK Việt Nam kỳ vọng mang đến cho khách hàng dịch vụ mới, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ người tiêu dùng. Đặc biệt, khách sẽ được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn sử dụng như: tắt hẳn chìa khóa về nút off khi không sử dụng xe; nạp lại bình một tháng một lần khi không dùng xe trong thời gian dài (kiểm tra và châm nước nước cất hoặc nước tinh khiết); không khởi động xe liên tục khi xe không nổ máy; không rà phanh liên tục khi lái, bugi đánh lửa không đều, điện áp yếu, và các hư hỏng về bugi xe máy.

Bugi1

Kỹ thuật viên của chương trình đang tiến hành kiểm tra
bugi và ác quy xe của khách hàng.

          Trong khi chờ đợi ác quy và bugi xe máy được kiểm tra, khách hàng sẽ được tham gia các trò chơi may mắn, với các phần quà tặng thú vị, ngoài ra khách hàng được nghe tư vấn về một số loại ác quy và bugi phù hợp cho từng loại xe. Tại chương trình khách hàng còn được các nhân viên tư vấn và giới thiệu các dòng sản phẩm mới chất lượng, uy tín do công ty TNHH ác quy GS Việt Nam và công ty TNHH NGK Spark Plugs Việt Nam sản xuất.

Bugi2

Các sản phẩm được trưng bày tại chương trình.

          Tham gia vào chương trình miễn phí chăm sóc, tư vấn và bảo dưỡng bugi và ác quy xe máy người tiêu dùng ngoài việc được chăm sóc và bảo dưỡng miễn phí còn nhận được rất nhiều phần quà thiết thực như nón bảo hiểm, áo mưa, bình nước… và được tư vấn, hướng dẩn sử dụng để hiểu và có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng xe máy khi lưu thông trên đường. Góp phần đảm bảo an toàn giao thông.

Nguyễn Long Hòa

Hội chợ Hàng Việt Nam Chất lượng Cao (HVNCLC) Đồng Nai năm 2015 quy tụ 350 gian hàng của 120 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng Cao Chính thức khai trương từ ngày 13/10/2015 đến hết ngày 18/10/2015 tại Trung tâm Hội nghị Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai.

 

CLC1

Cổng ra vào Hội chợ HVNCLC Đồng Nai 2015.

Khai trương đúng vào ngày Doanh nhân Việt Nam ngày 13 tháng 10, Hội chợ HVNCLC năm nay sẽ tập trung cho sự kiện đặc biệt ý nghĩa này với hình thức trang trí lộng lẫy, hoành tráng, các phần hội tưng bừng, hấp dẫn, hàng hóa chất lượng, phong phú, nhiều sản phẩm mới, nhiều chương trình khuyến mãi với các phần quà giá trị, thiết thực. Đặc biệt hội chợ năm nay có tăng cường nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc như chương trình xiếc tạp kỹ đến từ TP. HCM, hàng đêm từ 19h00 đến 21h00 tại sân khấu nghệ thuật diễn ra các tiết mục ca múa nhạc với sự góp mặt của ca sĩ khách mời nổi tiếng hiện nay như: Bảo Thi, Khởi My, Bảo Kul, Hoàng Yến Chibi, Ngô Kiến Huy…

 

CLC5

Gian hàng trưng bày đẹp mắt với nhiều màu sắc ấn tượng.

CLC3

Khách tham quan tại Hội chợ HVNCLC Đồng Nai 2015.

Ngoài ra Ban tổ chức cùng các doanh nghiệp còn thực hiện nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho người tiêu dùng Đồng Nai như chương trình “Chuyến xe bất ngờ” sẽ xuất hiện trong thời gian 9h00 – 10h00 từ 12.10 – 17.10.2015 tại khuôn viên Hội chợ và các chợ, khu dân cư nhằm tương tác và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng tỉnh Đồng Nai, chương trình Khu vườn tuổi thơ dành cho thiếu nhi diễn ra hàng ngày từ 9h00 – 20h30 với mục đích tạo sân chơi thiết thực, lành mạnh dành cho các em thiếu nhi đi cùng với ba mẹ đến hội chợ tham quan và mua sắm, khu vườn tuổi thơ…

 

CLC4

Nơi trưng bày các sản phẩm mới của các Doanh nghiệp HVNCLC.

 

Đến với Hội chợ HVNCLC năm 2015, khách tham quan có cơ hội sở hữu nhiều quà tặng giá trị từ các doanh nghiệp HVNCLC qua chương trình rút thăm trúng thưởng trên vé vào cổng Hội chợ.

Nguyễn Long Hòa

          Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân Đảng viên nói riêng. Vừa qua, ngày 18 tháng 9, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai, Chi bộ Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho hai quần chúng Trung kiên: đ/c Nguyễn Long Hòa và đ/c Phan Hoàng Quý đang công tác tại đơn vị.

KNDV1

Đ/c Tôn Thị Hồng Thái - Bí thư chi bộ Trung tâm HNTCSK trao quyết định

Kết nạp Đảng viên cho đ/c Phan Hoàng Quý.

          Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục kết nạp đảng viên mới với sự chủ trì của Đồng chí Tôn Thị Hồng Thái - Bí thư Chi bộ Trung tâm HNTCSK cùng sự tham gia của đồng chí Lê Thị Minh Trí – Đảng ủy viên Đảng ủy Sở VHTTDL và các đảng viên Chi bộ Trung tâm HNTCSK. Để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Phan Hoàng Quý và đồng chí Nguyễn Long Hòa đã không ngừng phấn đấu và tu dưỡng rèn luyện theo lý tưởng của giai cấp công nhân Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôn chỉ mục đích của Đảng Cộng sản Việt Nam, được chi bộ và quần chúng tín nhiệm cao.

KNDV2

Đ/c Nguyễn Long Hòa nhận quyết định Kết nạp Đảng viên

từ Đ/c Tôn Thị Hồng Thái – Bí thư chi bộ Trung tâm HNTCSK.

          Dưới cờ tổ quốc, cờ đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của các đại biểu và Chi bộ, đồng chí Phan Hoàng Quý và đồng chí Nguyễn Long Hòa đã tuyên thệ lời thề của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

KNDV3
Đ/c Tôn Thị Hồng Thái – Bí thư chi bộ giao nhiệm vụ hai đồng chí Đảng viên mới.

          Đồng chí Tôn Thị Hồng Thái - Bí thư Chi bộ Trung tâm HNTCSK đã chúc mừng đồng chí Phan Hoàng Quý và đồng chí Nguyễn Long Hòa, bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để cùng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
          Lễ kết nạp đảng viên của chi bộ Trung tâm HNTCSK góp phần làm cho lực lượng của chi bộ Trung tâm HNTCSK thêm hùng hậu cả về số lượng, chất lượng, bổ sung cho Đảng đội ngũ đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị.

Nguyễn Long Hòa
TT HNTCSK

 

          Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ viên chức, người lao động đối với công tác phòng cháy chữa cháy và để đảm bảo công tác Phòng cháy, chữa cháy cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020. Sáng ngày 19 tháng 9 vừa qua, Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy.

PCCC2

Trung tá Nguyễn Văn Tường, cùng chiến sĩ Cảnh sát PCCC đang hướng dẫn

cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm HNTCSK thao tác sử dụng vòi cứu hỏa.

          Tại buổi tập huấn, Trung tá Nguyễn Văn Tường, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn Chỉ đạo về Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã phổ biến một số bài học kinh nghiệm, phân tích các nguyên nhân gây cháy; các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ; hướng dẫn thao tác sử dụng và bảo quản bình chữa cháy, hệ thống họng nước chữa cháy…

PCCC14
Trung tá Nguyễn Văn Tường, đang hướng dẫn thao tác lắp đặt

sử dụng họng, vòi nước chữa cháy.

PCCC32

Cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện

đang thực nghiệm kiểm soát vòi cứu hỏa dưới sự hướng dẫn của Chiến sĩ Cảnh sát PCCC.

          Qua buổi tập huấn, các cán bộ viên chức, người lao động của đơn vị đã có thêm nhiều kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác phòng cháy chữa cháy, các bước thực hiện tiêu lệnh chữa cháy, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy to, từ đó chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy nổ khi có sự cố xảy ra tại đơn vị, gia đình./.

Nguyễn Long Hòa
TT HNTCSK.

 

Sáng ngày 30 tháng 5, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam cùng với Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức với sự tham gia của gần 2000 người là đại diện các sở, ngành, nhân dân trong tỉnh và đại diện 21 tỉnh thành phía Nam.

1ccc

Cổng chính Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện trong Lễ khai mạc “Ngày hội tiết kiệm điện 2015” tại tỉnh Đồng Nai.

Lễ Khai mạc Ngày hội tiết kiệm điện 2015 diễn ra với thông điệp: “Sử dụng điện tiết kiệm, đúng chỗ, đúng lúc, đúng cách, đúng nhu cầu”, Ngày hội tiết kiệm điện năm nay có nhiều hoạt động phong phú như: Tuần hành cổ động, hội thi phụ nữ sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả, thiếu nhi vẽ tranh về chủ đề tiết kiệm điện…

2ccc

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc “Ngày hội tiết kiệm điện năm 2015”

Trong 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam, Đồng Nai là địa phương điển hình cho sự thành công của hoạt động xã hội hoá trong công tác tuyên truyền và vận động tiết kiệm điện với các mô hình như doanh nghiệp, gia đình tiết kiệm điện… Nhờ đó, trong năm 2014, toàn tỉnh tiết kiệm được trên 250 triệu Ki-lô-oát giờ, tương đương hơn 300 tỷ đồng; góp phần cùng 21 tỉnh, thành phố phía Nam tiết kiệm được trên 1 tỷ 205 triệu Ki-lô-oát giờ điện, tương đương số tiền trên 1.550 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết: "Mục tiêu của hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện của Tổng Công ty là làm sao để người dân hiểu và thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Cụ thể, hiện nay phía Nam đang trong mùa khô, trời rất nắng nóng, phụ tải đang tăng rất cao, nếu chúng ta không sử dụng điện tiết kiệm như bật nhiều thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm thì hệ thống không thể đáp ứng được. Chính vì vậy, chúng tôi tuyên truyền tiết kiệm điện để nhân dân điều hòa cách sử dụng điện nhằm đảm bảo cho nguồn điện được cung cấp đầy đủ hơn"

3ccc

Xe máy, xe tuyên truyền đang tuần hành trên đường phố với những thông điệp kêu gọi tiết kiệm điện.

Sau lễ khai mạc Ngày hội tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam là một số các hoạt động sôi nổi thiết thực như: Tuần hành xe máy, xe tuyên truyền với thông điệp kêu gọi tiết kiệm điện trên các đường phố khu vực trung tâm Thành phố Biên Hòa; Hội thi học sinh Đồng Nai cùng mọi người tiết kiệm điện gồm thi kiến thức tiết kiệm điện dành cho khối học sinh Trung học cơ sở; Thi vẽ tranh cổ động tiết kiệm điện dành cho khối học sinh Tiểu học; Hội thi Phụ nữ Đồng Nai tiết kiệm điện, hội thảo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành công nghiệp.

Nguyễn Long Hòa

           Hòa trong không khí thi đua, lập thành tích, chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm 2015 và tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010 - 2015 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Ngày 27/3/2014, Chi bộ Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2017.

IMG 1120

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội do Đoàn Thanh niên

Chi đoàn Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện biểu diễn.

             Đến dự và chỉ đạo Đại hội Chi bộ có Đồng chí Lưu Thị Phượng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, các đồng chí đại diện cho các chi bộ bạn và 10 Đảng viên của Chi bộ Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện.

IMG 1126

Đồng chí Lưu Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóaThể thao và Du lịch,

cùng các đồng chí đại diện các Chi bộ bạn đến tham dự đại hội.

             Đại hội chi bộ Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện nhiệm kỳ 2015 - 2017 đã kiểm điểm, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, ưu điểm,khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội, các chương trình, kế hoạch của Cấp ủy nhiệm kỳ trước đã đề ra. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ chính trị, BCH Trung ương Đảng, nhất là Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XI) về xây dựng Đảng và việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kiểm điểm cấp ủy với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn; đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế,khuyết điểm và đề ra biện pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 trên các mặt: chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị phù hợp với đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình cụ thể của Chi bộ.

IMG 1225

Đoàn chủ tịch đang điều hành Đại hội.

              Tại Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017 của Chi bộ, đồng chí Lưu Thị Phượng thay mặt Đảng ủy Trường đánh giá cao những kết quả chi bộ đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Chi bộ, trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị và các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

IMG 1168

Đồng chí Lưu Thị Phượng - Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đang phát biểu chỉ đạo.

              Đại hội đã bầu tín nhiệm Bí thư và Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ tới gồm 02 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đặc biệt là xây dựng chi bộ thực sự trong sạch,vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đoàn kết nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới.

IMG 1228

Trao hoa chúc mừng tân Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017.

             Đại hội chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phấn khởi và tin tưởng trong toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức, người lao động góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Với tinh thần dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức người lao động trong đơn vị phát huy truyền thống của chi bộ, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn,phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017; xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tập thể lao động xuất sắc, tổ chức đoàn thể vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch của đơn vị trong giai đoạn mới./.

Nguyễn Long Hòa

 

 

Thứ bảy, 14 Tháng 2 2015 15:26

Chợ Hoa Xuân Ất Mùi 2015

Chợ Hoa xuân Ất Mùi năm 2015 đã chính thức khai mạc từ ngày 8 tháng 02 năm 2015 (tức 20 tháng chạp âm lịch)và chợ hoa sẽ kết thúc vào trưa ngày 18 tháng 02 năm 2015 (tức 30 tháng chạp âm lịch). Năm nay chợ hoa có khoảng 100 lô hoa được các tiểu thương đăng ký mua bán, chợ hoa còn có một số gian hàng thư pháp, bán đồ lưu niệm, các khu ăn uống phục vụ tiểu thương và quan khách.

IMG 4832

Cổng chợ hoa xuân Ất Mùi 2015

Theo các tiểu thương do năm nay thời tiết khá thuận lợi nên việc trồng và chăm sóc hoa, cây kiểng cũng có phần dễ dàng hơn những năm khác. Cũng vì thế lượng hoa, cây kiểng năm nay cũng nhiều hơn mọi năm với đa dạng chủng loại nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là mai, lan, cúc...

 

IMG 4807

Tiểu thương đang chăm chút sản phẩm của mình.

IMG 4833

Các gian hàng hoa lan luôn hút mắt quan khách.

IMG 4820

Đa dạng chủng loại hoa, kiểng trong đó có cả bonsai.

IMG 4823

Lối nhỏ đầy hoa giữa gian hàng hoa cúc.

IMG 4814

Tiểu thương tư vấn khách mua hoa.

IMG 4812

Cùng nhau vận chuyển sản phẩm mua được về nhà.

Chợ hoa được năm tại vị trí trung tâm thành phố Biên Hòa nên rất thuận tiện cho việc đi lại, tham quan mua sắm của đông đảo người dân,việc chọn lựa hoa cũng hết sức dễ dàng do người bán luôn tận tình tư vấn và nhiệt tình chào mời khách hàng của mình. Cũng như mọi năm những ngày đầu của chợ Hoa luôn thu hút các bạn trẻ đam mê chụp ảnh và muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp lúc giao mùa, dạo một vòng chợ hoa dễ dàng nhìn thấy các bạn trẻ tạo dáng chụp ảnh cùng các nhíp ảnh gia.

Nguyễn Long Hòa

 

 

Tiếp nối thành công của Liên hoan ẩm thực Đồng Nai năm 2011, 2012, 2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Sở, ngành liên quan tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đồng Nai lần 4 – 2014 với chủ đề “món ngon quê nhà” từ ngày 04 đến 07/12/2014 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức Sự kiện Đồng Nai. Đây là dịp ngành du lịch Đồng Nai tôn vinh và giới thiệu đến công chúng những giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực đặc sắc của Đồng Nai nói riêng và vùng đất phương nam nói chung, đồng thời cũng là cơ hội để các đơn vị tiếp xúc và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, cũng như chất lượng ẩm thực của mình đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

aq4

Đại biểu đến dự Lễ Bế mạc Liên hoan Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần IV năm 2014. 

Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần 4 – 2014 đã thu hút sự tham gia của hơn 43 đơn vị, cá nhân với 75 gian hàng, trong đó có 45 gian hàng của tỉnh và 30 gian hàng của 7 tỉnh bạn. Ngoài ra, liên hoan còn thu hút hơn 70 ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi giải trí. Số lượng món ăn rất phong phú, đa dạng với hơn 120 món ngon đặc sắc của Phương nam được giới thiệu đến người dân Đồng Nai tại các gian hàng như: bánh bèo Bình Dương, lẫu cua đồng, chả giò Bồ Câu, xôi bồ câu hấp sen, xôi phồng, chè, bánh tét…

aq2

Chiếc bánh bò lớn nhất Việt Nam được xác lập kỷ lục Việt Nam tại

Liên hoan Liên hoan ẩm thực Đồng Nai năm 2014 

Một hoạt động không kém phần lý thú là buổi lễ khai mạc liên hoan ẩm thực được công chúng, các cơ quan báo đài đánh giá là hoành tráng, chu đáo và công phu. Bởi vì buổi lễ là sự kết hợp một cách nghệ thuật, sinh động không chỉ của buổi lễ khai mạc, lễ công bố 02 kỷ lục Việt Nam được xác lập là “Chiếc bánh bò Thốt Nốt lớn nhất Việt Nam” và “Người thực hiện ảnh Chân dung bằng nghệ thuật ghép ảnh nhiều nhất” mà còn là sự kết hợp của âm nhạc và hoạt động biểu diễn văn nghệ. 

Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần 4 – 2014 đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các đơn vị hỗ trợ kinh phí, vật chất cho các hoạt động của liên hoan. Các đơn vị hỗ trợ: Cty TNHH VeDan, Đơn vị 161, Hệ thống quán ăn gia đình những người bạn, Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện, Hội các đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai. Ngoài ra, Liên quan còn nhận được sự quan tâm ủng hộ và phối hợp của các thành viên BTC Liên hoan ẩm thực về âm thanh ánh sáng, liên kết thực hiện chương trình văn nghệ hàng đêm, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ban tổ chức Liên hoan ẩm thực Đồng Nai đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch Đồng Nai năm 2014 với chủ đề “Vùng đất và con người Đồng Nai” với sự bảo trợ của Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, diễn ra từ đầu tháng 8 đến ngày 15/11/2014. Cuộc thi đã thu hút được 31 tác giả và 389 tác phẩm dự thi. Kết quả có 76 tác phẩm đạt giải và các tác phẩm đã được trưng bày tại liên hoan kỳ này, thu hút đông đảo người dân đến xem và thưởng lãm nghệ thuật ảnh. 

 Trong ngày thứ hai của liên hoan, đã diễn ra các hoạt động chính của hội thi ẩm thực (gian hàng đẹp và món ngon) và thi tỉa rau củ quả. Đối với hội thi ẩm thực, Ban Giám khảo đã chọn ra 02 giải nhất, 02 giải nhì, 06 giải ba và 06 giải khuyến khích. Riêng với hội thi tỉa rau củ quả, Ban giám khảo đã thống nhất chọn 02 giải nhì, 03 giải ba, không có giải nhất cho năm nay vì không có tác phẩm xuất sắc nhất, các tác phẩm đạt giải được trưng bày tại gian hàng triển lãm du lịch Đồng Nai để thực khách chiêm ngưỡng.

aq8

Món ăn dự thi của Nhà hàng Sonadezi.

aq11

"Nghệ nhân" bên các tác phẩm dự thi cắt tỉa rau củ quả. 

          Khu vực giới thiệu hoạt động du lịch, cung cấp các thông tin du lịch trong và ngoài tỉnh, các tuyến điểm du lịch, các chương trình tour du lịch khuyến mãi mừng lễ Noel, đón chào năm mới 2014, gian hàng bày bán hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, thư pháp, sản vật địa phương… đã thu hút đông khách tham quan và làm cho liên hoan ẩm thực năm nay thêm phong phú, đa dạng.

         Ban Tổ chức đánh giá cao sự hưởng ứng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm nghiêm túc của các đơn vị, cá nhân tham gia hoạt động tại liên hoan. Đặc biệt là vai trò của các doanh nghiệp, các tỉnh, thành phố, với mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch, đã chủ động tham gia sự kiện, chủ động thiết kế dàn dựng và giới thiệu quảng bá hình ảnh của đơn vị một cách đa dạng và phong phú. Ban Tổ chức cũng ghi nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan báo đài trong việc tuyên truyền sự kiện, góp phần đưa liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần 4  - 2014 đến với công chúng.

          Liên hoan ẩm thực Đồng Nai đã thành công tốt đẹp như ý định ban đầu của Ban tổ chức, đã đạt được mục tiêu đề ra, đó là tôn vinh ẩm thực Việt Nam nói chung và văn hóa ẩm thực Đồng Nai nói riêng, tạo không gian văn hóa lễ hội cho người dân vui chơi giải trí, tạo cơ hội cho các đơn vị kinh doanh ẩm thực trong và ngoài tỉnh giao lưu, giới thiệu các món ăn đặc sắc, trao đổi văn hóa giữa các địa phương với nhau, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển du lịch giữa Thành phố và các tỉnh thành. 

Nguyễn Long Hòa

Page 1 of 3