Gà hầm hạt sen là một bài thuốc dân gian vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và hiệu quả cho những người thường xuyên bị mất ngủ, rối loạn giấc ngủ. Hãy cùng xem hướng dẫn cách làm gà hầm hạt sen với các bước chi tiết dưới đây để chăm sóc sức khỏe cả nhà nhé.
Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng, gà hầm hạt sen còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thường xuyên bị mất ngủ. Món ăn này không quá cầu kỳ như gà hầm ngũ quả, gà hầm thuốc bắc…, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước đơn giản là có ngay món ngon để chiêu đãi và chăm sóc gia đình. Chắc chắn với những miếng thịt gà mềm ngọt bùi bùi bùi bùi của hạt sen quyện cùng nấm hương thơm lừng sẽ khiến cả nhà “đổ gục” ngay lập tức.
Cùng làm món gà hầm hạt sen chiêu đãi cả nhà (Ảnh: Internet)
Hạt sen chứa thành phần glucozit và một số chất kiềm có tác dụng giúp an thần, dễ đi vào giấc ngủ nên nếu thưởng thức món ăn này vào ban đêm, cơ thể sẽ sản sinh insulin khiến cơ thể chìm nhanh trong nước. ngủ. Ngoài ra, để món ăn thêm ngon, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ngải cứu, nấm hương, nấm hương… để món ăn thêm màu sắc và ngon miệng. Hãy cùng vào bếp và thực hiện công thức gà hầm hạt sen sau đây nhé .
Nguyên liệu làm gà hầm hạt sen
- Thịt gà: ½ con gà ta (có thể thay bằng 1/3 gà công nghiệp)
- Hạt sen khô: 50g
- Nấm
- Hành khô: 2 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hạt nêm, dầu ăn, hành lá, tiêu, nước mắm
Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen
Vào những thời điểm thời tiết chuyển mùa, thời tiết thay đổi sẽ khiến cơ thể rất dễ mắc các bệnh như cảm, ho,… Vì vậy, bạn cần bổ sung những món ăn bổ dưỡng vào thực đơn để bồi bổ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Trong đó, gà hầm hạt sen là một lựa chọn tuyệt vời. Thịt gà mềm, ngon cùng hạt sen thơm nồng, ấm nóng sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy sức sống hơn khi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu!
Sơ chế nguyên liệu
Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rửa sạch gừng và cắt thành miếng nhỏ.
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, ½ phần hành khô băm nhỏ, 2 thìa hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu và để ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt. Nếu gà có nhiều mỡ thì luộc qua nước sôi khoảng 5 phút cho ra hết mỡ rồi ướp gia vị.
Hạt sen rửa sạch, để ráo (Ảnh: Internet)
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch cắt bỏ cuống. Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Công đoạn chế biến
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho nốt phần hành khô và gừng còn lại vào xào thơm. Thêm gà ướp và khuấy để kết hợp. Đổ nước vào thịt, vặn lửa to đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho gà chín mềm.
Gà xào săn (Ảnh: Internet)
Khi gà sôi, dùng muôi hớt sạch bọt dầu mỡ rồi cho hạt sen vào nồi gà, đợi nước sôi trở lại thì cho nấm đông cô vào.
Đợi nồi gà sôi khoảng 20 phút, nêm nếm lại hạt sen xem đã bở hay chưa, nếu chưa thì tiếp tục ninh cho đến khi hạt sen chín mềm và gà chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành ngò rồi tắt bếp.
Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nào! (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Múc thịt gà và hạt sen, nấm đông cô ra tô, rắc ít hành hoa cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.
Vậy là chúng ta đã làm được một món ăn thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Hy vọng với cách làm gà hầm hạt sen đơn giản mà ngon này, bạn sẽ có thêm nhiều công thức để bổ sung vào danh sách các món ăn ngon dễ làm đổi vị cho cả nhà nhé. Món ăn này rất thích hợp cho người suy nhược cơ thể, mất ngủ và có tác dụng an thần rất tốt. Chúc may mắn!