Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà

Dưới đây là cách làm món nem chay thơm, giòn, vàng ruộm không ngán để bạn có thể bổ sung thêm món ăn mới vào thực đơn chay của mình. Vị béo thơm béo ngậy của nhân kết hợp với lớp bánh tráng giòn bên ngoài sẽ kích thích vị giác của bạn.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Từ Nguyên Liệu Thực Vật

Chả giò chay ngon trước hết phải giữ được độ giòn và màu vàng đẹp mắt. Nhân bánh đậm đà, các thành phần hòa quyện vào nhau. Là món ăn đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng để có được hương vị thơm ngon thì người chế biến phải có bí quyết riêng. Cách làm nem chay đậu xanh và một vài nguyên liệu khác như ngô, cà rốt, khoai môn… sẽ giúp bạn có thêm bí quyết hay để hoàn thiện hương vị món ăn.

Cách làm chả giò chay

Nguyên liệu làm món nem chay

  • 200g khoai môn
  • 200g củ sắn
  • 150g cà rốt
  • 100g đậu xanh còn vỏ
  • 1 bắp Mỹ
  • 50g nấm hương
  • 30g nấm đen
  • 100g hẹ
  • 2 miếng đậu hủ trắng
  • 50g mè trắng
  • 1 muỗng canh hành đỏ xào
  • 1 muỗng canh tỏi xào
  • 1 muỗng canh cá rô phi
  • Bánh tráng đậu xanh bọc nem
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 quả ớt băm
  • Gia vị: dầu mè, hạt tiêu, hạt nêm chay, muối, đường, dầu ăn, giấm

Các bước để làm theo

Chế biến nguyên liệu thô

Nấm hương, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Củ sắn, cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hạt ngô nấu chín.

Đậu xanh ngâm, rửa sạch, hấp chín.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Cắt nhỏ tất cả các loại nguyên liệu

Trộn nhân

Đậu hũ trắng xay nhuyễn cho vào tô, sau đó cho nấm hương và nấm mèo vào trộn đều. Tiếp tục cho cà rốt, củ sắn, khoai môn vào, trộn đều. Gia vị của bạn gồm ½ thìa tiêu, 2 thìa hạt nêm chay, ½ thìa muối, 1 thìa đường, hành tây cá rô phi, tỏi phi, hành phi, vừng rang, 1 thìa dầu mè, trộn đều. Cuối cùng cho ngô và đậu xanh vào trộn đều.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Trộn các nguyên liệu và gia vị để tạo thành hỗn hợp làm đầy

Gói chả giò

Trộn bột năng với ½ cốc nước, khuấy đều cho bột tan.

Xếp 2 miếng bánh tráng lên thớt, dùng cọ quét một lớp tinh bột sắn lên trên để tạo độ dính. Sau đó cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa, gấp bìa bánh tráng lại cho vừa người, sau đó gấp phần bánh tráng thừa ở hai bên rồi cuộn lại. Lưu ý ở mép bạn rắc thêm 1 lớp bột năng để cuộn chặt hơn.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Cuộn chắc phần nhân vào giữa bánh tráng

Tiếp tục đóng gói cho đến khi tất cả các thành phần được chuẩn bị.

Chả giò chiên

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng khoảng 80 độ thì cho nem vào chiên vàng đều các mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu cho thấm. dầu.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Chiên chả giò cho đến khi vàng nâu

Cách làm món nem chay chay

Cho 15g đường với 50ml nước, 15g giấm, 15g nước tương (có thể thay bằng nước mắm chay), khuấy đều. Sau đó cho hạt tiêu, hạt tiêu băm vào.

Trình bày và thưởng thức

Chả giò chay có thể dùng làm món ăn nhẹ hoặc món khai vị. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng kèm bún như món chính.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Bạn có thể ăn bún với chả giò chay làm món chính

Một số lưu ý khi chế biến món nem chay

  • Nếu bạn là người ăn chay theo tôn giáo, bạn có thể bỏ qua hành tím và tỏi.
  • Bạn nên cho ngô và đậu xanh vào cuối khi trộn nhân để tránh bị nát.
  • Bạn có thể dùng đũa để kiểm tra nhiệt độ dầu. Cho đũa vào chảo dầu, khi dầu sôi nghĩa là nem có thể chiên được.
  • Để nem giòn lâu hơn, bạn có thể chiên 2 lần. Lần đầu tiên bạn chiên cho đến khi vàng nâu. Khi ăn bạn cho dầu vào chiên lần 2 cho vàng giòn rồi thưởng thức.
  • Chả giò nên được chiên trong chảo ngập dầu, để lửa vừa.
  • Cán một lượng nhân vừa phải, không cho quá nhiều vì khi cán và chiên nhân sẽ dễ bị gãy.

Cách làm chả giò khoai lang chay

Nguyên liệu: 500g khoai lang, 200g nấm mèo, nem cuốn bánh tráng, gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

Các bước để làm theo

Nấm ngâm, rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và xay nhuyễn.

Thêm 10g hạt tiêu, 10g bột ngọt, 15g bột ngọt chay vào, trộn đều. Trải phần củ khoai lang này lên khay rồi đem phơi nắng khoảng 30 phút hoặc có thể sấy khô ở nhiệt độ 60 độ C trong 30 phút. Phơi nắng là một cách để nhân không bị ướt và khi chiên nem sẽ giòn hơn. Sau khi phơi khô xong khoai lang thì trộn nấm đen vào.

Cho nhân vào giữa bánh tráng, gấp 2 mặt lại rồi cuộn tròn. Cố định phần cuối bằng nước. Làm điều này cho đến khi tất cả các thành phần được chuẩn bị. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho nem vào chiên đến khi vàng đều các mặt.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Chả giò khoai lang thơm, giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm chả giò khoai môn

Nguyên liệu: 500g khoai môn, 400g khoai tây, 200g cà rốt, bánh tráng cuốn hoàng đế, gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Vật liệu chế biến

Gọt vỏ cà rốt, xay nhuyễn và cắt nhỏ. Rửa sạch khoai tây và xay nhuyễn. Khoai tây được cắt lát, hấp, để nguội và nghiền mịn.

Cho cà rốt vào khoai tây nghiền, nêm khoai môn với 1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, trộn đều cho ngấm gia vị.

Cho nhân vào giữa bánh tráng rồi cuộn thật chặt để tận dụng hết nguyên liệu. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho nem vào chiên vàng đều là món ăn đã chín.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Chả giò khoai môn chay thơm ngon. Ảnh: Internet

Cách làm chả giò rau củ

Nguyên liệu: 50 g đậu xanh, 300 g cà rốt, 300 g su hào, 10 g nấm đen, 50 g miến, 150 g hẹ, 350 g đậu hũ chiên, 1 thìa bột mì pha với 2 thìa nước, bánh tráng cuốn cuộn lại Xúc xích, gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, tiêu.

Các bước để làm theo

Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 3 tiếng, rửa sạch, hấp khoảng 15 phút cho đậu mềm. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhuyễn, sau đó cho ½ thìa muối vào, trộn đều, để ướp trong 30 phút, để ráo nước. Kohlrabi gọt vỏ, rửa sạch, thái lát, cho vào ½ thìa muối, trộn đều, để ướp trong 30 phút, để ráo. Nấm hương ngâm nước 15 phút, rửa sạch, cắt nhỏ. Mì ngâm nước lạnh 15 phút, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Hành tây được rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu trên gồm cà rốt, nấm, su hào, đậu xanh, đậu phụ, miến và hẹ vào tô lớn. Thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm chay, ½ thìa tiêu, khuấy đều cho thấm gia vị.

Cho nhân vào giữa miếng cơm, cuộn chặt lại, cố định mép cuối bằng hỗn hợp bột mì pha nước. Làm điều này cho đến khi tất cả các thành phần đã biến mất.

Bắc chảo lên bếp, cho nem vào chiên khoảng 13-15 phút ở lửa vừa, chín đều. Lưu ý không nên xào quá lâu vì sẽ khiến rau bị mất nước.

Cách làm chả giò rau củ thơm ngon, vàng giòn không bị ngán

Chả giò rau củ có vị ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

Với 4 cách làm nem chay, đậu phụ và các nguyên liệu trên bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà. Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn sẽ làm bạn hài lòng. Chúc may mắn.

Bài viết liên quan