Các Loại Video Marketing Phổ Biến Phù Hợp Với Xu Hướng Hiện Nay

Với tính sáng tạo cao và hiệu quả cao, video marketing ngày càng được sử dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo nói riêng, cũng như trong các chiến lược digital marketing nói chung. Vậy đối với những người mới bắt đầu làm video marketing, bạn nên chú ý và tìm hiểu thêm về những loại video nào? Dưới đây là các loại video marketing phổ biến nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua.

Video maketing là gì?

Video marketing là hình thức tiếp thị sử dụng video để quảng bá thương hiệu , sản phẩm và dịch vụ. Video marketing tác động đến nhiều giác quan, giúp người dùng có những trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn.

Tiếp thị video là gì? Cách tạo video marketing chất lượng - Fptshop.com.vn

Lợi ích của video marketing

Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng, video marketing giúp truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và chính xác đến khán giả. Dưới đây là một số lợi ích mà chỉ video marketing mới mang lại:

 • Video chiếm nhiều lượng truy cập: một website có video marketing sẽ thúc đẩy hơn 82% người dùng internet truy cập vào website.
 • Hưởng lợi từ quảng cáo: Theo một cuộc khảo sát do công ty phân tích dữ liệu WARC thực hiện tại 10 quốc gia, người dùng thường dành khoảng 4 giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến và 75% trong số họ cho biết họ sẽ tiếp tục duy trì thói quen này. Cái này. Điều này sẽ giúp các video tiếp thị của bạn được hưởng lợi từ việc quảng cáo thông qua các video tiếp thị (bao gồm văn bản, phần giải thích, phần trình bày sản phẩm, v.v.)
 • Tăng khả năng đưa ra quyết định mua hàng: Hơn 90% người xem video cho biết họ đưa ra quyết định mua hàng vì các video đánh giá sản phẩm hoặc video đánh giá.
 • Lan tỏa thông điệp và thương hiệu nhanh chóng: Những video marketing hấp dẫn sẽ giúp thương hiệu lan tỏa và được phân phối rộng rãi, từ đó dẫn đến nhận thức về thương hiệu tốt hơn.
 • Phù hợp với thị hiếu, xu hướng và sở thích của đại đa số khách hàng hiện nay. Tạo cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp muốn giới thiệu tới người dùng.

Tiếp thị video là gì? Thông Tin Bạn Cần Hiểu Về Video Marketing

Các loại video marketing không nên bỏ qua

Mỗi loại video marketing đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với các chiến dịch và đối tượng khách hàng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về các hình thức video marketing phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Video marketing thể hiện câu chuyện

Loại video marketing này phù hợp với những thương hiệu muốn truyền tải thông điệp của mình một cách tinh tế. Những thông điệp ý nghĩa sẽ luôn đánh trúng tâm lý của người xem. Chúng tôi thấy rằng những câu chuyện cảm động sẽ thu hút nhiều người quan tâm đến video của bạn hơn.

Nó sẽ kể và ẩn sâu hơn trong tâm trí người xem. Video marketing này không hẳn là câu chuyện của thương hiệu mà nó là sự lồng ghép hài hòa của thương hiệu vào các chủ đề mà người dùng quan tâm.

Ví dụ: Có lẽ các bạn không còn xa lạ với những video yêu thương mỗi dịp Tết, Xuân của các thương hiệu lớn như: Coca Cola, Knorr, Bitis,… Đây là cách chúng tôi làm những video Marketing mà các công ty ưa chuộng hiện nay: truyền tải thông điệp nhiều hơn tác động trực tiếp đến cảm xúc của người xem.

Video marketing quảng cáo sản phẩm, dịch vụ có thời lượng ngắn

Ngày nay, hầu hết các video marketing quảng cáo ngắn đều có thời lượng từ 3 phút trở xuống. Tuy nhiên, mỗi kênh tiếp thị đều có quy tắc thời lượng tối ưu riêng dựa trên xu hướng người dùng, bao gồm:

 • Đối với Instagram: Cung cấp cho người dùng video có thời lượng lên tới 60 giây. Tuy nhiên, một video quảng cáo ngắn 30 giây cũng đủ thu hút lượng khán giả bận rộn. Vì vậy, bạn nên cố gắng trình bày thông điệp chính trong 15 giây đầu tiên.
 • Nền tảng Facebook: Một video trên Nguồn cấp tin tức của Facebook thường có thời lượng từ 24 đến 90 giây. Với những video quảng cáo ngắn, hãy đưa những thông tin hấp dẫn nhất vào 5-10 giây đầu tiên.
 • Đối với Youtube: định dạng video Youtube Shorts cho phép có thời lượng từ 15 đến 60 giây. Khi nói đến quảng cáo video YouTube, bạn nên làm những video ngắn từ 15-20 giây với quảng cáo đầu video và 6 giây với quảng cáo đệm để nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu.
 • Nền tảng Tiktok: Đối với nền tảng này, bạn có thể tạo các video ngắn dài tối đa 15 giây và nhóm video thành video 60 giây. Đặc điểm của nền tảng này là người dùng sẽ lướt qua video rất nhanh nên trong 5 giây đầu tiên hãy cố gắng tạo điểm nhấn và đưa vào thông điệp chính.

Video quảng cáo ngắn

Video marketing đánh giá, trải nghiệm khách hàng

Có thể nói đây là loại video marketing đang làm dậy sóng mạng xã hội hiện nay. Video review và đánh giá sản phẩm, dịch vụ từ khách hàng giúp tái hiện chân thực những trải nghiệm của họ, mang đến cái nhìn chân thực và khách quan nhất. Điều này đã giúp người xem tin tưởng và quyết định mua hàng.

Một cách rất hiệu quả để các thương hiệu làm việc với những người có ảnh hưởng là cộng tác và tài trợ cho các bài đăng đang diễn ra cho KOL và KOC. Đây là một cách để giới thiệu một sản phẩm mới ra thị trường vì nó cho phép những người có ảnh hưởng tạo nội dung cho bạn và chia sẻ đánh giá của họ, điều này sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Tips video marketing

Loại video marketing này thường được đặt ở phần đầu hoặc phần cuối của các chiến dịch marketing nhằm giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích về việc sử dụng dịch vụ/sản phẩm, từ đó xây dựng lòng trung thành với thương hiệu.

Những video này thường được đăng tải thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội của các thương hiệu như Facebook, Instagram,… nhằm tiếp cận và trình bày những kiến thức cần thiết về sản phẩm tới khách hàng một cách đơn giản nhất có thể.

Loạt Video Video Mẹo | Đơn vị sản xuất video chuyên dụng

Video marketing viral là xu hướng không thể bỏ qua

Có thể nói, trong thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các thương hiệu luôn mong muốn mình nổi bật hơn so với đối thủ.

Điều này rất khó trừ khi bạn có ý tưởng video độc đáo, in sâu vào tâm trí người xem. Đó là con dao hai lưỡi, có thể đưa thương hiệu lên hàng đầu nhưng cũng có thể gây khó chịu cho người xem.

Thành công của Điện Máy Xanh là một ví dụ điển hình. Dù thị trường cửa hàng điện máy đang vô cùng cạnh tranh nhưng không quá khi nói rằng video lan truyền của Điện Máy Xanh có thể trở thành “huyền thoại” trong ngành quảng cáo truyền thông.

Các bước cơ bản cần thiết khi triển khai video marketing

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính hiệu quả của một video tiếp thị, nhưng không quan trọng ý tưởng của bạn là gì, bạn đang làm video cho sản phẩm nào, bạn đang nhắm mục tiêu đến ai và bạn đăng video lên kênh nào. Bạn cũng nên nắm rõ các bước thực hiện cơ bản sau:

 • Xác định đối tượng sẽ xem video: Khi thực hiện video marketing, bạn cần xác định đối tượng chính, dựa trên các yếu tố như độ tuổi, thị hiếu, nhu cầu và hành vi tìm kiếm thông tin trên Internet. nền tảng. Điều này giúp bạn định hướng hình ảnh, màu sắc, nhạc nền và các thông tin đi kèm cho phù hợp. Chỉ khi thông điệp, khẩu hiệu hướng tới đúng đối tượng thì mới đạt được kết quả cao.
 • Xác định nội dung video: Để bắt đầu thực hiện một video marketing, bạn cần có ý tưởng và xác định nội dung chủ đề. Khi đã có nội dung, bạn tạo kịch bản chi tiết cho video để đảm bảo nội dung được thực hiện xuyên suốt và bám sát ý tưởng đã xác định ban đầu.
 • Chọn kênh xuất bản video: Sau khi xác định được đối tượng khán giả và nội dung chính. Bạn sẽ nhận được thông tin về nền tảng xuất bản video. Đối tượng bạn nhắm đến để quảng cáo thường truy cập thông tin trên kênh nào? Thời điểm các đối tượng này lên mạng nhiều nhất. Hãy cân nhắc những thông tin này để lựa chọn thời gian và kênh đăng video phù hợp nhất.
 • Lập kế hoạch sản xuất nội dung và quay phim: Lập kế hoạch quay phim và biên tập, lên kế hoạch cho từng cảnh trong tổng thời lượng. Hoặc góc chụp ảnh rất quan trọng. Đạo diễn buổi quay sẽ cần tối ưu nội dung sao cho phù hợp với từ khóa. Ngày nay Youtube và các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn. Những công cụ này có thể lọc nội dung chính sau khi xem video.
 • Đo lường hiệu suất video marketing: Mọi kênh thông tin bạn quản lý đều hiển thị lượt xem, lượt mua hàng, cuộc gọi… sau khi xem video đó. Dù khán giả là nam hay nữ, độ tuổi của họ, thời gian họ xem video của bạn.

Chuỗi Video Video Mẹo | Đơn vị sản xuất video chuyên dụng

Những điều cần lưu ý khi tạo video marketing

Công thức làm video marketing hiệu quả

Nếu muốn video marketing hiệu quả nhất có thể thì không thể không nhắc đến công thức video marketing dưới đây, được coi là công thức chinh phục mọi khách hàng. Công thức này bao gồm các yếu tố sau:

 • Chú ý: Đây là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Thu hút: Đây là công đoạn bạn sẽ thu hút và khiến khách hàng tò mò, háo hức muốn xem sản phẩm của mình, từ đó bạn sẽ biết mình nên hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng nào.
 • Chứng minh: Sau khi thu hút được sự chú ý của khách hàng, đây là giai đoạn bạn cho khách hàng tiềm năng biết sản phẩm của bạn có uy tín hay không và có mang lại giá trị cho họ hay không thông qua video marketing.
 • Chia sẻ: Đây là giai đoạn video marketing của bạn mang lại giá trị cho khách hàng để họ tin tưởng và hành động.
 • Kêu gọi hành động: Khi khách hàng biết và tin tưởng bạn, đây là giai đoạn video tiếp thị của bạn chuyển sang giai đoạn kêu gọi hành động để tạo động lực cho doanh nghiệp của bạn.

Kinh nghiệm để có chiến lược tiếp thị video thành công | của vietstarmax - TVC Quảng cáo | Thương hiệu Việt Nam

Lưu ý khi lựa chọn nội dung làm video marketing

 • Ngoài ra, tiếp thị video phải mang tính nhân văn: để tạo kết nối lâu dài với người xem, video phải được phát sóng bởi người thật, làm những việc thực tế với nội dung nhân văn, không tạo video sáo rỗng hoặc chứa nội dung gây hiểu lầm.
 • Sử dụng ví dụ về sản phẩm: Trước khi tung sản phẩm ra thị trường, các sản phẩm được sử dụng trong video phải có ví dụ về sản phẩm. Điều này sẽ làm tăng nhận diện thương hiệu và số lượng người quan tâm đến thương hiệu.
 • Thông điệp phải đơn giản: để tiếp cận khách hàng nhanh nhất có thể, video marketing phải truyền tải thông điệp đơn giản và tối ưu nhất.
 • Video tiếp thị có khung dọc sẽ hấp dẫn hơn khung ngang: Video có khung dọc sẽ thu hút người xem gấp 9 lần so với khung ngang (theo nghiên cứu của Snapchat).

Quy trình tạo video tiếp thị hấp dẫn cho người mới bắt đầu

Youke – Đơn vị sản xuất và phân phối video ngắn

Youke tự hào là người dẫn đầu trong lĩnh vực này, YOUKE hiện có giao diện dữ liệu với hơn 30 nền tảng video và phần mềm mạng xã hội nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ đó, tiếp cận hàng tỷ người dùng bao gồm: Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube, Kuaishou, Snapchat, Kwai, Likee, Triller, Dubsmash,..

Tầm nhìn và sứ mệnh của Youke:

 • Sứ mệnh: trở thành nền tảng sáng tạo và phân phối nội dung video chất lượng, thiết thực hàng đầu trên thế giới. Từ đó cung cấp cho người dùng nội dung xem phong phú và đa dạng, đồng thời tăng khả năng cho người sáng tạo có được nguồn thu nhập ổn định.
 • Tầm nhìn của chúng tôi là giúp mọi người dễ dàng tham gia sáng tạo và chia sẻ video âm nhạc thông qua đổi mới công nghệ và nỗ lực không ngừng, hiện thực hóa ước mơ cá nhân và chia sẻ những thành tựu của kỷ nguyên số.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 140 Nguyễn Văn Kỉnh, P.Thạnh Mỹ Lợi, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0926999992
 • Email: cskh@youke.vn
 • Website: https://youke.vn/

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp thông tin về các loại video marketing mà bạn có thể tham khảo qua. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Bài viết liên quan