Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Nhân Đậu Xanh Tôm Thịt

Chả giò tôm khoai môn là sự kết hợp của thịt heo xay, tôm bóc vỏ, khoai môn, bún và các loại rau tươi, là món ngon không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình trong dịp lễ. Lễ tết, giỗ.

Chả giò có nhiều loại và cách làm khác nhau tùy theo cơ địa và khẩu vị của mỗi gia đình. Chả giò tôm thịt là món ăn được người miền Bắc ưa chuộng. Vậy bạn đã biết cách làm món nem chua tôm thịt thơm ngon chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây

Nguyên liệu làm món nem tôm thịt khoai môn

  • Tôm sú tươi 300g
  • Thịt xông khói chỉ 200g
  • 1 củ hành tây, 2 củ hành khô, 1 tỏi, 2 quả ớt
  • 10 miếng mộc nhĩ khô, 1 bó hành lá nhỏ, mùi tàu
  • 2 củ khoai môn, 1 củ cà rốt
  • 50g bún, 5 quả trứng
  • Bánh tráng cuộn
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt…

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Nguyên liệu làm món nem tôm thịt khoai môn

Cách làm chả giò tôm thịt khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm chả giò tôm khoai môn

  • Tôm mua về, cắt râu, đầu và chân tôm, sau đó bóc vỏ lưng tôm, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ tôm.
  • Thịt xông khói chỉ cần xát với một ít muối cho khử mùi, sau đó rửa sạch với nước rồi xay nhuyễn trong máy xay.
  • Hành tây, hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá lột bỏ rễ, rửa sạch với mùi tàu rồi thái nhỏ.
  • Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
  • Củi khô luộc sơ với nước sôi rồi vớt ra, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Miến ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút cho miến mềm rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Sơ chế nguyên liệu làm món nem tôm thịt khoai môn

Bước 2: Làm chả giò tôm thịt khoai môn

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô lớn sạch, sau đó thêm 1 thìa canh hạt nêm, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, thêm 4 quả trứng vào trộn đều. .

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Làm chả giò tôm và khoai môn

Bước 3: Chả giò tôm thịt khoai môn

Lấy từng tờ bánh tráng xếp lên mâm hoặc đĩa lớn, cho 1 thìa nhân nem đã trộn vào 1/3 bề mặt tờ bánh, sau đó gấp đều 2 mép bánh lại, sau đó cuộn nó lại. .

Các bạn lưu ý không nên cuộn quá chặt sẽ làm nem bị khô và dễ gãy khi chiên, các bạn lần lượt thực hiện thao tác này cho đến khi nem hết.

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Chả giò tôm thịt khoai môn

Bước 4: Chiên chả giò tôm vàng giòn với thịt khoai môn

Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi rồi cho từng miếng nem vào chảo, trong lúc chiên nên đun lửa nhỏ và lật liên tục hai mặt. cuộn cho đến khi chả giò có màu vàng nâu và giòn đều. Chiên cho đến khi nem chín thì xếp ra đĩa có lót giấy nến.

Để nem giòn hơn khi chiên, bạn có thể vắt vài giọt chanh vào chảo.

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Chả giò tôm thịt khoai môn chiên vàng

Bước 5: Làm chả giò tôm và khoai môn

Chả giò tôm trộn theo công thức 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc, 4 thìa nước mắm, khuấy đều cho đến khi gia vị tan thì cho tỏi ớt băm vào khuấy đều. . Nêm lại gia vị cho vừa ăn, nem cũng có thể chấm với tương ớt sẽ rất ngon.

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Chả giò tôm nhúng thịt khoai môn

Chả giò tôm thịt khoai môn

BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN TÔM VỚI THỊT MỤN BẠN BIẾT?

Thành phẩm là món nem giòn nhân tôm và thịt khoai môn.

Khi hoàn thành, món nem tôm và thịt khoai môn giòn hấp dẫn, nhân nem được hòa quyện đậm đà với các loại gia vị, sự kết hợp giữa mùi thơm của thịt lợn, vị ngọt nhẹ của tôm và vị ngọt của khoai tây. rau củ, món ăn không hề nhàm chán cũng không nhàm chán.

Vậy là chỉ với vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã biết cách làm món nem chua tôm, khoai môn giòn cho gia đình mình rồi đúng không, hãy thể hiện tài năng của mình ngay nhé.

Bài viết liên quan