4 Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon Ngon Như Ngoài Tiệm

Ngày nay, món giòn vẫn xuất hiện trong các bữa ăn và được mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em ưa chuộng. Hôm nay chúng tôi xin mách các bạn cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng với công thức vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp ngay bây giờ nhé!

Cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng

Cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng

1. Cách làm bột chiên cho các loại thịt

Nguyên liệu (Áp dụng cho 1kg thịt các loại)

  • 200g bột mì
  • 200g bột chiên
  • 50g bột ngô
  • 1 gói Bột chiên nhanh Aji
  • 2 quả trứng gà
  • 1 gói bột chiên

Cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng

Cách làm bột

Bạn dùng 1 tô lớn cho bột mì giòn, bột mì, bột ngô và aji-quick vào trộn đều. Thịt của bạn nên được tẩm gia vị trước khi tẩm bột để khi ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn, sau đó bạn lăn qua lớp bột mì, cán sao cho thịt dính hết bột.

Sau đó bạn đánh trứng rồi nhúng thịt vào rồi lăn qua một lớp vụn bánh mì.

Nên lặp lại 2 lần để lớp trứng và vụn bánh mì bám dính tốt khi chiên, không bị cọ xát vào chảo và trở nên giòn. Khi chiên cần chiên ngập dầu để bột và thịt chín đều.

2. Cách làm bột bánh giòn

Những vật liệu cần thiết

  • 1kg bột mì
  • 100g bột chiên
  • 100g bột ngô
  • 50g đường
  • 1 nhúm muối
  • 1 nhúm bột nghệ để tạo màu vàng cho bánh
  • 1 lít nước lạnh

Cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng

Trộn:

Trộn các loại bột đã chuẩn bị sẵn sau đó cho nước vào và trộn đều để bột không bị dính và vón cục. Khi trộn bột không nên quá mỏng hoặc quá đặc, trộn với nước để bột đồng nhất.

Khi chiên bạn cho ngô và khoai tây vào đảo đều rồi đổ vào chảo là xong. Bánh có thêm bột nghệ sẽ có màu vàng vàng, ăn rất ngon.

3. Cách làm bột chiên giòn hải sản

Các món hải sản như tôm chiên, mực chiên sẽ ngon và giòn hơn khi được tẩm bột. Cách trộn bột để chế biến món hải sản chiên cũng rất đơn giản.

Chỉ cần bột mì, bột chiên giòn, một chút muối rồi trộn với nước rồi nhúng hải sản vào rồi cho vào chảo là xong.

Hoặc chỉ cần 1 gói aji nhanh hòa với nước nhúng vào hải sản rồi chiên giòn sẽ khiến hải sản giòn lâu.

Cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng

4. Cách làm bột chiên trộn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2kg bột năng
  • 1kg bột béo làm nước hoa
  • 1 kg bột chiên
  • 1 kg bột sư tử (có thể mua ở siêu thị lớn)

Cách làm bột chiên giòn thơm ngon như ở nhà hàng

Cách Làm

Chỉ cần cho bột vào lọ khô trộn đều rồi cho vào lọ để bảo quản được lâu. Cách khuấy bột chiên lâu vô cùng tiện lợi, mỗi khi có món chiên bạn chỉ cần trộn bột mì với một chút muối là đồ ăn sẽ ngấm rất tiện lợi và nhanh chóng.

Với những công thức làm bột chiên giòn này, những món chiên bạn nấu sẽ luôn thơm ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà sẽ thích mê. Tại sao không thử nó!

Bài viết liên quan