Leon Bailey Là Ai? Sự Nghiệp Của Tiền Vệ Người Jamaica

Leon Bailey là ai? Cùng khám phá thông tin tiểu sử và cuộc đời sự nghiệp của cầu thủ Leon Bailey qua bài viết dưới đây nhé.

Leon Bailey là ai? Leon Bailey là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Jamaica chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho câu lạc bộ Premier League Aston Villa và đội tuyển quốc gia Jamaica. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử cầu thủ Leon Bailey qua bài viết dưới đây nhé.

Leon Bailey là ai?

Theo nguồn tham khảo từ Xôi Lạc TV, Leon Bailey sinh ngày 9 tháng 8 năm 1997 và hiện anh 26 tuổi. Anh ấy đến từ Kingston, Jamaica và cung hoàng đạo của anh ấy là Leo. Tương tự, tên đầy đủ của anh ấy là Leon Patrick Bailey.

Nói về gia đình, cha nuôi của anh là Craig Butler, người làm công việc dọn dẹp nhà vệ sinh để dành đủ tiền đi du lịch châu Âu với hy vọng tìm thấy Bailey. Hơn nữa, tính cách này còn là một trong 23 đứa trẻ được huấn luyện viên bóng đá Craig Butler nhận nuôi.

Sự nghiệp câu lạc bộ của Leon Bailey

Về mặt chuyên môn, Leon Bailey là một cầu thủ bóng đá. Như vậy, anh chơi ở vị trí tiền vệ chạy cánh cho câu lạc bộ Premier League Aston Villa cũng như đội tuyển quốc gia Jamaica. Anh đến châu Âu khi mới 13 tuổi. Kể từ đó, anh đã chơi cho một số câu lạc bộ ở cấp độ trẻ.

Đó là trước khi anh ký hợp đồng với đội bóng Bỉ Genk vào năm 2015. Tại Genk, cầu thủ bóng đá này được vinh danh là Cầu thủ trẻ Bỉ của năm.

Hơn nữa, thành công của Bailey ở Bỉ đã giúp anh chuyển đến đội bóng Bundesliga Bayer Leverkusen vào năm 2017. Bốn năm sau, cầu thủ bóng đá này được Aston Villa ký hợp đồng vào năm 2021 với mức phí khoảng 30 triệu bảng.

Nói về sự khởi đầu, cầu thủ bóng đá trẻ này bắt đầu sự nghiệp thi đấu cho Học viện Phoenix All-Star. Học viện này được điều hành bởi cha nuôi của anh – Craig Butler. Vào năm 2011, cha nuôi của anh đến Châu Âu để tìm câu lạc bộ cho con trai ruột của Bailey và Craig, Kyle.

Tính cách này đã có thể thu hút sự chú ý của KRC Genk ở Bỉ. Cầu thủ bóng đá này suýt gia nhập Standard Liège nhưng vụ chuyển nhượng không được chấp thuận vì cha anh không có giấy phép lao động.

Sau đó vào tháng 10/2013, cầu thủ này đã đạt được thỏa thuận miệng với AFC Ajax. Tuy nhiên, vụ chuyển nhượng đã không thành hiện thực do các quy định của FIFA. Ở tuổi 13, nhân vật này đã ký hợp đồng với đội bóng không thuộc giải đấu của Áo Anif Jugend. Sau đó, anh chuyển đến FC Liefering.

Leon Bailey đã chứng thực sản phẩm của nhiều thương hiệu liên quan đến quần áo, đồ thể thao, giày dép, phụ kiện, ô tô, v.v. Tuy nhiên, anh không đề cập đến bất kỳ thương hiệu nào như vậy khi chia sẻ ảnh trên hồ sơ mạng xã hội của mình.

Mặt khác, ông đã hợp tác với nhiều thương hiệu cho con trai Leo. Một số trong số đó là 876stream, Versace, Godson Umeh, Gucci, Nike Sportswear, Zara Kids và Baby Kochs cùng nhiều hãng khác.

Leon Bailey - Tiểu sử, Sự nghiệp, Mối quan hệ, Giá trị ròng, Chiều cao, Sự thật

Cuộc sống đời từ

Leon Bailey đang có mối quan hệ lãng mạn với Stephanie Hope. Cùng nhau, cặp đôi đáng yêu này có một cậu con trai tên Leo Bailey. Người yêu của Leon tốt nghiệp Đại học bang Georgia vào tháng 5/2019.

Tương tự, bức ảnh đầu tiên có sự góp mặt của Leon trên Instagram của Hope có từ tháng 12/2019. Mặt khác, Leon đã giới thiệu người yêu của mình lần đầu tiên trên Instagram vào đầu tháng 1/2020.

Bất chấp sự khác biệt về ngày tháng, cả hai đều giới thiệu nhau trên trang cá nhân của mình và chia sẻ bức ảnh từ cùng một sự kiện công khai.

Leon Bailey - Tiểu sử, Sự nghiệp, Mối quan hệ, Giá trị ròng, Chiều cao, Sự thật

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc Leon Bailey là ai cũng như cung cấp nhiều thông tin liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của cầu thủ. Hãy truy cập vào xoilac tv 90 phút để cập nhật tin tức bóng đá hấp dẫn nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan