Thịt nướng Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Thịt xông khói thường được dùng để nướng, ướp với các loại nước sốt đậm đà nên hương vị của nó được đánh giá cao. Dưới đây là cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại nhà nhưng không phải ai cũng biết.
Với 2 cách ướp thịt: sốt BBQ và sốt cay, bạn sẽ có món thịt nướng thơm ngon, chuẩn chất lượng để chiêu đãi cả gia đình vào ngày cuối tuần. Nguyên liệu có thể mua ở siêu thị và chợ truyền thống. Thời gian chế biến nhanh chóng nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị tại nhà.
Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt BBQ
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sốt BBQ Hàn Quốc
- Thịt xông khói: 500gr
- Lê: 100g
- Hành tây: 100g
- Tỏi: 15g
- Gừng: 15g
- Hành lá: 15gr
- Dầu hàu: 4 thìa
- Tương ớt: 3 thìa
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Đường nâu: 1 muỗng canh
- Xi-rô ngô: 1 muỗng canh
- Mè trắng: 1 muỗng canh
- Ớt bột: 1 muỗng canh
Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sốt BBQ
Nguyên liệu chế biến:
Miếng thịt ba chỉ chuộc lại, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, để ráo. Cắt thành lát dài và mỏng. Đừng cắt mỏng quá sẽ dễ bị cháy.
1 miếng lê 100g đã gọt vỏ. Hành tây khoảng 100g gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Gừng, tỏi mỗi thứ khoảng 15g bóc vỏ và rửa sạch. Cho mọi thứ vào máy xay.
Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sốt BBQ
Trộn hỗn hợp: 1 thìa sirô ngô, 1 thìa dầu mè, 15 gam hành lá thái nhỏ, 1 thìa đường nâu, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa canh nước tương Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh mè trắng, 4 muỗng canh dầu hào. Trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp lê, hành tây, gừng và tỏi xay nhuyễn vào hỗn hợp. Chúng ta lấy nước sốt thịt nướng để ướp bụng heo nướng Hàn Quốc.
Ướp thịt khoảng 30 phút thì có thể nướng.
Nướng ba chỉ heo Hàn Quốc sốt BBQ và thưởng thức.
Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt cho đến khi chín. Bạn có thể dùng xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuộn thịt sẽ rất ngon.
Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng sốt cay Hàn Quốc
- Thịt xông khói: 500gr
- Tương ớt: 4 thìa
- Hành tây cắt nhỏ: 10g
- Tỏi băm: 10gr
- Mật ong: 1/2 thìa
- Lê: 20g
- Các loại gia vị thông dụng khác: dầu hào, dầu mè, hạt nêm
Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sốt cay
Nguyên liệu chế biến:
Miếng thịt ba chỉ chuộc lại, ngâm trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch bằng nước sạch, để ráo. Cắt thành lát mỏng. Đừng cắt mỏng quá sẽ dễ bị cháy.
Lê rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc sốt cay
Phần nước ướp hỗn hợp gồm: 10g tỏi băm, 10g hành tây băm, 20g lê cắt nhỏ, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa canh mật ong, 4 thìa ớt nước xốt. Trộn đều và nêm với thịt.
Để ướp khoảng 30 phút là có thể nướng.
Thịt ba chỉ Hàn Quốc nướng sốt cay và thưởng thức.
Chuẩn bị bếp nướng gia đình, nướng thịt cho đến khi chín. Bạn có thể dùng xà lách, lá kim (kê nhíp), kim chi, ớt, tỏi cuộn thịt sẽ rất ngon.
Trên đây là 2 cách nướng ba chỉ heo hàn quốc sốt thịt nướng và sốt cay. Hy vọng bạn đã tìm được cách ướp và nướng món thịt “thật thà” của mình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!