Kế Hoạch Tổ Chức Ngày Hội Gia Đình Chuyên Nghiệp Và Ý Nghĩa

Ngày Gia đình là ngày lễ tôn vinh mái ấm gia đình. Bằng việc tham gia các trò chơi ý nghĩa, mọi người thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm lẫn nhau. Đây được coi là sự kiện tích cực nhằm gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên.

Ngoài vai trò là một hoạt động xã hội, ngày hội gia đình còn trở thành một trong những hoạt động thiết yếu và được tổ chức hàng năm tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tổ chức ngày hội gia đình cho CBNV công ty để công ty thể hiện sự chia sẻ, quan tâm của mình đối với gia đình của CBNV đang làm việc trong công ty.

Ý nghĩa của việc tổ chức ngày hội gia đình

Ngày Gia đình là sự kiện văn hóa đặc biệt được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp, giúp lan tỏa thông điệp yêu thương đến từng thành viên trong gia đình. Đối với các công ty, doanh nghiệp, việc tổ chức ngày hội gia đình cũng mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Giúp gia đình CBNV thêm yêu thương, gắn kết, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình.

Tại sao các công ty nên tổ chức ngày hội gia đình

Chúng ta dành phần lớn thời gian cho công việc và đôi khi không có nhiều thời gian cho gia đình. Vì vậy, việc tổ chức liên hoan gia đình được coi là dịp để các thành viên trong công ty cùng gia đình gặp gỡ, bàn bạc. Hãy tạm gác lại công việc hàng ngày để gắn kết mọi người lại với nhau. Cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp và đáng nhớ.

Tổ chức ngày hội gia đình mang lại nhiều lợi ích cho công ty và cho mỗi cá nhân làm việc trong công ty.

 • Xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên và giữa nhân viên với những người thân yêu của họ. Giúp mọi người gắn kết và hiểu nhau hơn.
 • Tạo môi trường kinh doanh tốt, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh của công ty với đối tác và khách hàng.
 • Nâng cao hiểu biết của mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong công ty về tầm quan trọng của hạnh phúc gia đình.
 • Giúp gia đình có thời gian thư giãn và có nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm vui vẻ bằng cách tham gia các hoạt động ý nghĩa của chương trình.
 • Tạo cơ hội trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng sống và phong cách nuôi dạy con cho nhân viên.

Lên kế hoạch tổ chức ngày hội gia đình cho công ty

Để tổ chức một ngày hội thành công, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và giúp các gia đình có những trải nghiệm tuyệt vời đòi hỏi người đứng ra tổ chức phải có một kế hoạch tổ chức thật chính xác và bài bản, chi tiết từ khâu lên ý tưởng cho đến khâu thực hiện. Một bản kế hoạch chi tiết sẽ bao gồm những công việc cơ bản và những thứ cần chuẩn bị như:

Xác định chủ đề chương trình

Việc đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện là lên ý tưởng và xác định chủ đề cho chương trình. Ý tưởng và chủ đề chương trình là yếu tố cần thiết để tạo nên sự thành công của sự kiện.

Một ý tưởng hay sẽ tạo nên sức hấp dẫn và sự khác biệt riêng cho lễ hội. Giúp người tham gia cảm thấy hứng thú và tham gia tích cực hơn. Đặc biệt, ý tưởng độc đáo giúp xây dựng hình ảnh doanh nghiệp khác biệt và mang lại nhiều lợi ích cho việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng như xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc xác định chủ đề lễ hội cũng giúp quá trình trang trí và lên kịch bản được gắn kết và dễ thực hiện hơn.

Bạn có thể lồng các thông điệp xuyên suốt chủ đề sẽ tạo cho khách mời ấn tượng sâu sắc và nhận ra nhiều thông điệp ý nghĩa, hữu ích sau khi tham dự chương trình.

Chọn không gian và địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện chính là không gian và địa điểm diễn ra sự kiện. Do đó, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho việc khảo sát mặt bằng, lựa chọn địa điểm thuận tiện và phù hợp với quy mô cũng như mục đích tổ chức sự kiện của mình. Nó không chỉ giúp bạn lựa chọn địa điểm hợp lý, đáp ứng mọi yêu cầu của sự kiện mà còn giúp bạn dự kiến công việc và tổ chức các trò chơi, hoạt động hợp lý hơn.

Khi chọn địa điểm và không gian để tổ chức ngày hội gia đình. Bạn phải dựa trên ngân sách thực tế, số lượng và đối tượng khách mời tham dự. Một gợi ý cho bạn là nên chọn những nơi có không gian rộng hoặc không gian ngoài trời. Tạo không khí thoáng mát, giúp gia đình và các thành viên có không gian tự do, thoải mái hơn.

Xây dựng kịch bản chi tiết

Để sự kiện diễn ra thành công và tạo ấn tượng tốt với khách mời có mặt thì khâu lên kịch bản sự kiện là vô cùng cần thiết. Bởi nó được coi là yếu tố quyết định sự thành bại của một sự kiện. Bạn nên chuẩn bị một kịch bản chi tiết bao gồm các yếu tố chính của chương trình, thời gian biểu diễn, thời lượng biểu diễn, nhân sự, trang thiết bị, đồ dùng cần thiết cho sự kiện, v.v.

Việc xây dựng kịch bản chi tiết không chỉ giúp ban điều hành chương trình, ban tổ chức kiểm soát được thời lượng diễn ra chương trình mà còn giúp đảm bảo tiến trình diễn ra sự kiện được thống nhất chặt chẽ, kỹ lưỡng.

Chọn trò chơi phù hợp với sinh hoạt gia đình

Mục đích mà các công ty hướng đến khi tổ chức ngày hội gia đình là tăng tình đoàn kết và khả năng hiểu, thấu hiểu lẫn nhau giữa các cá nhân trong công ty cũng như giữa các thành viên trong gia đình với nhau. . Tức là trong lễ hội không thể thiếu các trò chơi, hoạt động tập thể

Ban tổ chức phải lựa chọn, đề xuất những trò chơi hay, ý nghĩa. Giúp các thành viên có thể rút ra bài học sau khi tham gia trò chơi.

Lên phương án dự phòng để xử lý tình huống phát sinh

Tiệc gia đình thường được tổ chức chủ yếu ở ngoài trời và trong một không gian rộng rãi để tạo không khí thoải mái và giúp các hoạt động trong chương trình diễn ra trôi chảy hơn. Ngoài ra, đối tượng tham gia đều là các gia đình nên sẽ có nhiều trẻ em ở các độ tuổi khác nhau. Vì vậy, không thể tránh khỏi những tình huống ngoài ý muốn phát sinh như ảnh hưởng của thời tiết, trẻ em mất cha mẹ, có người bị thương, hoặc thời gian thực tế khác với dự báo ban đầu.

Do đó, bạn cần học những kỹ năng cơ bản và có những phương án dự phòng để linh hoạt xử lý mọi tình huống. Tránh ảnh hưởng trực tiếp đến chương trình.

Kịch bản tổ chức ngày hội gia đình

Nếu xây dựng kế hoạch chi tiết giúp đơn vị tổ chức có cái nhìn tổng thể về chương trình. Sau đó, việc xây dựng một cốt truyện hấp dẫn và lôi cuốn sẽ thu hút sự chú ý của tất cả khách mời và giữ chân họ ở lại cho đến phút cuối cùng. Bằng sự kết hợp ăn ý và sắp xếp mạch nội dung một cách logic, Á Châu xin gửi đến bạn đọc kịch bản mẫu cho ngày lễ gia đình đầy ý nghĩa, sâu lắng về tình cảm, đậm đà văn hóa doanh nghiệp.

1. Khai mạc lễ hội

 • Checkin đón khách: Đại diện ban giám đốc công ty đón tiếp gia đình CBCNV. Mọi người cùng nhau chụp ảnh tại phông nền chính của chương trình.
 • Lễ tân phát số may mắn cho đại diện các gia đình để chuẩn bị bốc thăm vào cuối chương trình.
 • Ca nhạc chào mừng: Những tiết mục văn nghệ sôi động đã mở màn chào đón quan khách.

2. Chương trình chính

 • MC xuất hiện, giới thiệu lý do và tuyên bố khai mạc ngày hội gia đình thường niên của công ty.
 • Đại diện ban lãnh đạo công ty đã lên phát biểu cảm ơn sự có mặt của gia đình các CBCNV trong công ty.
 • Tặng quà cho các thành viên có thành tích xuất sắc trong công ty và tặng quà lưu niệm cho gia đình và con cái
 • Các chương trình nghệ thuật đan xen: biểu diễn ca múa nhạc, ảo thuật, nhạc kịch,… thu hút sự quan tâm của khách tham dự.
 • Minigame: Các gia đình cùng nhau tham gia các trò chơi, hoạt động ý nghĩa mà BTC đã chuẩn bị.
 • Đêm khai mạc và buổi tối dành cho người sành ăn: Mọi người trò chuyện và ăn uống cùng nhau.
 • Đại diện trao quà cho các gia đình trúng thưởng trong hoạt động giao lưu mở đầu chương trình.
 • xổ số may mắn

3. Bế mạc lễ hội

 • Chia sẻ cảm xúc: Các thành viên trong gia đình hoặc người đại diện chia sẻ cảm xúc hoặc những lời khó nói với gia đình.
 • Chụp ảnh nhóm
 • MC tuyên bố kết thúc chương trình và cảm ơn toàn thể gia đình.

Hy vọng những bài viết trên sẽ hữu ích với bạn!

Bài viết liên quan