Hướng Dẫn Cách Cúng Khai Trương Chi Tiết, Đúng Chuẩn Nhất

Mâm Lễ cúng cúng khai trương và chuẩn bị cho một buổi Lễ cúng khai trương tươm tất sẽ là những bước quan trọng đầu tiên để chuẩn bị cho việc kinh doanh thuận lợi. Vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số thông tin thực sự quan trọng. Lễ cúng nhập trạch cần chuẩn bị những gì và mâm Lễ cúng cúng nên như thế nào? Mọi thứ sẽ được bật mí trực tiếp trong nội dung thú vị dưới đây.

Lễ cúng khai trương có ý nghĩa gì?

Một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam, Lễ cúng nhập trạch là một trong những nghi Lễ cúng quan trọng nhất. Đây được coi là một nghi thức thiết yếu phải được thực hiện trước khi bắt đầu kinh doanh và làm ăn. Với quan niệm “Đầu xuôi – đuôi lọt”, vì vậy người Việt Nam rất coi trọng Lễ cúng khai trương với mong muốn có được một sự khởi đầu thuận lợi.

Tục ngữ có câu, mỗi một mảnh đất, mỗi một ngọn núi, mỗi một con sông đều có một vị thần cai quản. Khi thực hiện nghi Lễ cúng khai trương tức là bạn trình diện và xin thần linh cho phép mở cửa kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là nghi thức để bạn cầu xin sự phù hộ của các vị thần linh, phù hộ cho cửa hàng hay công việc kinh doanh được phát triển một cách thuận lợi và may mắn nhất.

Khi muốn thành lập doanh nghiệp thì Lễ cúng khai trương phải được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. Mọi thứ đều phải chân thành và chu đáo. Một nghi Lễ cúng thuận lợi và tốt lành chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một khởi đầu thuận lợi. Công việc từ đó cũng sẽ thuận lợi để phát triển hơn.

Chuẩn bị gì cho lễ cúng khai trương?

Trước khi chuẩn bị làm Lễ cúng nhập trạch phải xem và chọn ngày giờ tốt phù hợp với tuổi của mình. Nhờ đây mà bạn có thể xác định được thời gian làm Lễ cúng và đặt bàn thờ sao cho mở cửa đón khách. Ngày tốt giờ tốt mọi việc sẽ suôn sẻ, công ty làm ăn cũng đông khách, gặp nhiều may mắn.

Công tác chuẩn bị

Sau khi đã chọn được ngày giờ tốt cho mình, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị mâm cúng. Mâm Lễ cúng đầy đủ là việc vô cùng quan trọng để thể hiện lòng thành đối với bất kỳ cơ quan, công ty dù lớn hay nhỏ.

Bạn phải chuẩn bị một mâm Lễ cúng đầy đủ các Lễ cúng vật sau: hoa đồng tiền, mâm ngũ quả, xôi, chè, nước, thắp nhang, 2 chỉ vàng bạc, trầu cau, bánh, mặn, chuỗi cúc, tiền…

Tùy thuộc vào quy mô của công ty, ưu đãi có thể đơn giản hoặc phức tạp hơn. Tuy nhiên, trong phần này, bạn phải có các ưu đãi sau:

  • Lọ hoa (Nên chọn hoa Cúc hoặc hoa đồng tiền sẽ đẹp hơn);
  • Mâm ngũ quả (nên có quả dừa để thể hiện yêu cầu vừa đủ dùng)
  • Ba đĩa xôi + ba chén chè + ba chén nước + hai trầu cau nến và một bộ vàng mã cho khai trương (bộ vàng mã này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa đã chuẩn bị sẵn). Trường hợp công ty bạn nghiêm cấm đốt vàng mã thì bạn chỉ cần thắp hương.
  • Gà luộc, đầu heo hay heo sữa quay cúng khai trương. (Món mặn có thể tùy theo điều kiện hoặc quy mô công ty mà chuẩn bị)

Cách cúng lễ nhập trạch

Bạn sẽ bày mâm Lễ cúng lên bàn lớn đặt trước cửa làm ăn, đợi thời cơ thích hợp rồi thắp đèn, thắp hương vái 3 lạy. Sau đó bạn thắp hương và đọc văn khấn đã soạn sẵn. Sau khi hoàn thành một tuần hương, bạn sẽ làm 3 lạy cho các vị thần. Sau đó bạn lấy vàng mã và hóa vàng. Đến khi cháy hàng là bạn đã hoàn tất các thủ tục khai trương cho ngày hôm đó.

Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là mời khách hàng và ghé thăm cửa hàng. Bạn cần chọn người hợp tuổi mở quán để mang lại tài lộc, may mắn cho công việc kinh doanh sau này.

Những lưu ý cần biết trong ngày cúng khai trương cửa hàng

Bài cúng khai trương và việc chuẩn bị bài cúng khai trương thực sự quan trọng trong ngày khai trương doanh nghiệp. Vì vậy, bạn càng phải cẩn thận hơn trong quá trình thờ cúng để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc:

Lễ cúng khai mạc nên diễn ra trong sân

Lễ cúng khai quang được coi là nghi thức thông báo và xin phép các vị thần cai quản vùng đất này. Thông thường là Thổ Công, Thổ Địa, v.v. Vì vậy, phải cúng ngoài sân, trước cửa hàng, công ty. Một điều bạn cần lưu ý là cần chọn địa điểm thật cẩn thận. Ngoài ra, hướng đặt ban thờ cũng cần được lựa chọn dựa trên mệnh của gia chủ.

Chuẩn bị cẩn thận

Khâu chuẩn bị luôn phải thực sự chu đáo và cẩn thận để tránh những sơ sót không đáng có như vậy. Người thực hiện Lễ cúng cúng ngày khai trương cần giữ bình tĩnh. Bạn cần kiểm tra kỹ những thứ quan trọng như vật phẩm, lời chúc, đặt đúng hướng xoay mâm cúng,… để đảm bảo buổi Lễ cúng cúng diễn ra thật suôn sẻ, không mắc sai sót.

Bạn nên tranh thủ sự hỗ trợ của người quen về vấn đề này để buổi Lễ cúng khai trương được chu toàn nhất. Và tất nhiên, sự thận trọng của bạn sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm.

Cầu nguyện chân thành

Từ xa xưa, yếu tố quan trọng nhất trong các buổi Lễ cúng cúng là sự thành tâm của gia chủ. Ngoài việc chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất, chu đáo (Lễ cúng vật cúng thần linh) còn phải thể hiện lòng thành. Sự thành tâm và lòng tôn kính của bạn chính là sự tôn kính của các vị thần ngự trị trên trái đất này. Đặc biệt trong quá trình đọc văn khấn cần đọc đúng, đọc to, rõ ràng và thành tâm khấn nguyện.

Để làm được điều này, người thực hiện nghi Lễ cúng phải có một tâm lý thật thoải mái và có thể linh hoạt xử lý mọi tình huống. Có như vậy, quá trình cúng Lễ cúng nhập trạch mới được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Hướng dẫn khách mời

Nếu bạn đang mời khách hàng tham gia nụ hôn này, hãy chuẩn bị một lời mời chu đáo. Đồng thời, bạn nên ghi chỉ dẫn cụ thể trên giấy mời để khách hàng dễ tìm đường hơn. Bạn nên mời khách đến sau buổi Lễ cúng và khi mọi nghi thức cần thiết đã được hoàn thành để tránh trường hợp khách phải chờ đợi lâu. Đó cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với những vị khách đến dự Lễ cúng khai trương.

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin quan trọng và cần thiết cho ngày khai trương của doanh nghiệp, cửa hàng của mình. Ngoài ra, việc chuẩn bị Lễ cúng khai trương chu đáo cũng sẽ giúp bạn có một buổi Lễ cúng trọn vẹn và suôn sẻ hơn. Chuẩn bị cho buổi Lễ cúng ngày khai trương là vô cùng quan trọng để khởi đầu cho công việc kinh doanh sau này của bạn.

Bài viết liên quan