Tai Nghe Phiên Dịch Là Gì? ⚡️ Kinh Nghiệm Chọn Tai Nghe Phiên Dịch

Tai nghe phiên dịch hiện nay đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu, nhiều khách hàng lựa chọn mua trang bị hoặc tìm đến địa chỉ cho thuê tai nghe phiên dịch trong các sự kiện. Bởi sản phẩm này hội tụ những ưu điểm đặc biệt có thể giúp người dùng thực hiện quá trình dịch thuật dễ dàng hơn. Vậy tai nghe phiên dịch là gì?” Hãy tham gia cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây.

Tai nghe phiên dịch là gì?

Tai nghe phiên dịch là một công cụ và thiết bị chuyên dụng được thiết kế cho các cuộc hội thảo và cuộc họp có sử dụng phiên dịch viên. Ở đây cả phiên dịch viên và khách (người nghe) đều đeo tai nghe này để có thể nghe rõ lời nói của người nói (đối với phiên dịch viên) và người dịch (đối với người nghe) để có thể hiểu chính xác và hiểu đầy đủ nội dung câu nói của người nói.

Vì vậy, tai nghe phiên dịch được coi là thiết bị hỗ trợ phiên dịch tốt nhất hiện nay.

5 điều bạn cần biết về tai nghe phiên dịch và phiên dịch viên

Cấu trúc tai nghe dịch

Khác với tai nghe nhạc truyền thống, tai nghe phiên dịch nói chung là không dây, có một số khác biệt về cấu trúc cụ thể như sau:

 • Màng loa của tai nghe phiên dịch sẽ cứng hơn so với các loại tai nghe nhạc khác, đồng thời có biên độ rung cao hơn nhằm tạo ra âm thanh rõ ràng, ngắn nhất, dứt khoát nhất và dễ nghe nhất.
 • Các lớp lấp đầy trong cấu trúc của tai nghe dịch thuật dày hơn, một số mẫu còn được trang bị tấm cách âm, giúp lọc âm, ngăn tiếng ồn lọt vào tai, giúp người nghe nghe được thông tin tốt nhất, đầy đủ nhất trong tai.
 • Ngoài ra, tai nghe phiên dịch đồng thời còn có các bộ phận chống nhiễu, có thể ngăn các thiết bị gây nhiễu lẫn nhau ngay cả khi sử dụng quá nhiều hệ thống PA không dây trong phòng.

5 điều bạn cần biết về tai nghe phiên dịch và phiên dịch viên

Tai nghe phiên dịch được sử dụng ở đâu?

Thông thường, tai nghe phiên dịch thường được sử dụng trong các phòng tổ chức hội nghị, hội thảo lớn có sử dụng phiên dịch viên buồng. Ngoài ra, tai nghe phiên dịch loại nhỏ gọi là tai nghe phiên dịch ngoài trời cũng được dùng để phục vụ các phiên dịch viên dẫn dắt các đội liên tục đi qua các địa điểm.

Các loại tai nghe phiên dịch

Theo cấu trúc, chức năng và mục đích, tai nghe phiên dịch đồng thời có thể được chia thành hai loại cụ thể sau:

Loại tai nghe dịch cabin

 • Tai nghe phiên dịch không dây trong phòng để phiên dịch viên trong phòng dịch và khách (khán giả) ở đó sử dụng.
 • Loại tai nghe này cho chất lượng âm thanh cực cao, giúp phiên dịch viên nghe rõ từng từ, cụm từ người nói phát ra, cho phép dịch chính xác cho khán giả ngay cả trong phòng lớn.
 • Tai nghe mà phiên dịch viên buồng sử dụng thường có hai loại: tai nghe có dây truyền thống phủ toàn bộ ốc tai hoặc tai nghe không dây nhỏ gọn.

5 điều bạn cần biết về tai nghe phiên dịch và phiên dịch viên

Tai nghe tự động dịch

 • Đây là tai nghe có khả năng dịch tự động song song lời nói của tất cả người nói bằng các công cụ hỗ trợ hiện đại như: nghe và nhận dạng âm thanh, câu – kết hợp với phần mềm tạo ngay các bản dịch chặt chẽ với chất lượng chuẩn và chính xác.
 • Hiện tại, chiếc tai nghe này có thể tự động dịch hơn 40 ngôn ngữ khác nhau trên khắp thế giới, phù hợp cho những cuộc họp dịch 2 chiều hay những chuyến du lịch nước ngoài dành cho những người chưa đủ kiến thức.
 • Tuy nhiên, phiên dịch bằng những chiếc tai nghe như vậy có thể dẫn đến bản dịch đơn điệu, giảm chất lượng và đôi khi không thể phát hiện ngôn ngữ phù hợp do phát âm của người nói không rõ ràng.

Kinh nghiệm chọn tai nghe phiên dịch chuẩn

 • Bạn chỉ nên mua tai nghe dịch thuật được sản xuất và bán bởi những công ty uy tín hoặc website mua sắm có tên tuổi và chế độ bảo hành tốt.
 • Sony, Beats… là những thương hiệu chính đảm bảo chất lượng cho những chiếc tai nghe dịch thuật nổi tiếng nhất hiện nay.
 • Tai nghe phiên dịch tiêu chuẩn phải cung cấp khả năng lọc âm thanh rõ ràng để người nghe có thể nghe được âm thanh rõ ràng nhất có thể. Chất lượng màng loa và độ bền của tai nghe cũng rất quan trọng.
 • Ngoài ra, như một cách hợp lý để giảm đáng kể chi phí và đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể thuê tai nghe dịch thuật từ một công ty cho thuê uy tín.

5 điều bạn cần biết về tai nghe phiên dịch và phiên dịch viên

Phân biệt giữa máy phiên dịch – tai nghe phiên dịch tự động – tai nghe phiên dịch hội nghị

Tai nghe phiên dịch hội nghị (Cabin Headset)

Tại các hội nghị, hội thảo quốc tế, nhiều người thường đeo tai nghe để hiểu người nói (người ở trên) đang nói về điều gì. Tai nghe mà khán giả đeo không phải là tai nghe phiên dịch thông thường mà là tai nghe phiên dịch dành cho hội nghị.

Cách thức hoạt động của tai nghe phiên dịch hội nghị: phiên dịch viên ngồi trong buồng dịch sẽ nghe và dịch song song lời của diễn giả, đồng thời toàn bộ bản dịch sẽ được truyền đến tai nghe của khán giả (người ngồi trong phòng đeo tai nghe).

Phiên dịch cabin được sử dụng rộng rãi trong các hội nghị, hội thảo, diễn đàn và thảo luận quốc tế. Vì vậy, đừng nhầm lẫn tai nghe phiên dịch hội nghị (Cabin Headset) với tai nghe phiên dịch truyền thống. Vì hiện tại chưa có thiết bị dịch thuật nào có khả năng đáp ứng yêu cầu dịch nội dung chuyên sâu nên cần phải có những phiên dịch viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm mới thực hiện được việc này.

Tai nghe phiên dịch hội nghị Cabin Headset

Tai nghe phiên dịch

Tai nghe phiên dịch hỗ trợ dịch ngôn ngữ khi giao tiếp trực tiếp giữa hai người. Tuy nhiên, không giống như dịch thuật, để sử dụng tai nghe phiên dịch, bạn phải thông qua ứng dụng Tai nghe trung cấp, nghĩa là bạn phải cài đặt ứng dụng này trên điện thoại của mình.

Đồng thời, tai nghe dịch và điện thoại di động phải được kết nối qua Bluetooth để tai nghe dịch. Mọi thao tác với tai nghe phải được sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh.

Tai nghe phiên dịch WT2 PLus

Máy phiên dịch

Máy phiên dịch là một thiết bị công nghệ được tích hợp sẵn khả năng dịch thuật giúp người dùng giao tiếp, trò chuyện với nhau ngay cả khi họ nói các ngôn ngữ khác nhau. Ngày nay, hầu hết các phiên dịch viên đều là phiên dịch viên trực tiếp, tức là dịch theo cả hai hướng từ ngôn ngữ A sang ngôn ngữ B mà không cần thông qua bất kỳ thiết bị trung gian nào khác.

Dịch vụ cho thuê tai nghe phiên dịch chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ cho thuê tai nghe dịch thuật, dịch vụ livestream, cho thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình LED,… Phúc Thành Nhân mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hoàn hảo nhất. Các tai nghe dịch thuật đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Và đơn vị không ngừng cố gắng cập nhật những trang thiết bị hiện đại nhất và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Phúc Thành Nhân có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Chúng tôi sẽ trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực cho khách hàng từ khâu tư vấn ban đầu đến lắp đặt, đảm bảo chất lượng của thiết bị trong quá trình sử dụng. Cung cấp dịch vụ cho thuê tai nghe phiên dịch chất lượng cao với giá cả cạnh tranh khiến Phúc Thành Nhân trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Cho Thuê Tai Nghe Phiên Dịch Chuyên Nghiệp

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ cho thuê tai nghe dịch thuật Phúc Thành Nhân sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Với chi phí hợp lý, khách hàng được sử dụng hệ thống tai nghe phiên dịch chuyên nghiệp.
 • Tai nghe chất lượng cao nhất hiện nay, đảm bảo cho quá trình dịch thuật.
 • Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nhà setup hệ thống âm thanh tai nghe của bạn một cách chuyên nghiệp nhất (không dây và có dây).
 • Nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng về việc sử dụng dịch vụ thuê tai nghe và phiên dịch.
 • Ngoài tai nghe phiên dịch, công ty còn cung cấp các loại thiết bị phiên dịch khác như buồng phiên dịch, micro, máy chiếu, hệ thống dịch máy,..

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê tai nghe dịch thuật cùng các thiết bị hỗ trợ dịch thuật khác hãy liên hệ với Phúc Thành Nhân ngay hôm nay.

Thông tin liên lạc:

 • PHÚC THÀNH NHÂN EVENTS & MEDIA
 • Hotline/Zalo/Viber: 0906.462.906 (Mr Hiếu)
 • M: 0909.216.522 ( Ms Nhị) – E: nhidang@phucthanhnhan.vn
 • M: 0932.763.196 ( Ms Khiết) – E: khiettran@phucthanhnhan.vn
 • Website công ty: www.phucthanhnhan.com – www.phucthanhnhan.vn

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ tai nghe phiên dịch là gì, cấu tạo của nó như thế nào và kinh nghiệm chọn tai nghe phiên dịch chuẩn như thế nào…

Bài viết liên quan