Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của các món Bắp bò? Bạn muốn tự mình làm chúng. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm về cách chế biến món Bắp bò ngon nhất nhé.
So với các miếng thịt khác từ cùng một con bò, Bắp bò được coi là ngon, mềm và đậm đà nhất. Từ ngô, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn, chú ý cung cấp cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá những món Bắp bò ngon nhất qua bài viết sau đây nhé.
Bắp Bò chua ngọt
Đây là món ăn đứng đầu danh sách những món Bắp bò ngon nhất. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và một chút khéo léo, bạn có thể tạo ra những món ăn thơm ngon cho cả gia đình.
- Đầu tiên bạn cần chuẩn bị: 600g thịt bắp, 70ml nước mắm, 200ml giấm, 100ml nước lọc, 30g đường và các nguyên liệu như tỏi, quế, sả, ớt và các gia vị khác.
- Đối với Bắp bò cần chọn loại có nhiều gân, thịt hơi đen. Bắp bò rửa sạch, sau đó dùng dây bện bó lại để miếng thịt thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đồng thời, các thao tác ở công đoạn này cũng giúp gia vị thấm đều vào thịt.
- Sau đó bạn cho thịt cùng lá sả, quế và hồi vào chảo, thêm chút muối để món ăn đậm đà hơn. Từ từ đặt lửa và luộc thịt. Đợi thịt sôi thì giảm lửa và để yên khoảng 15 đến 20 phút.
- Bước tiếp theo là tắt bếp, lấy Bắp bò ra và để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng để ngô săn lại. Sau thời gian để nguội, cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Cho giấm, nước lọc, đường và nước mắm vào đun sôi. Thả Bắp bò đã xé vào hỗn hợp trên. Đồng thời bạn bóc vỏ tỏi, bóc vỏ sả và làm sạch ớt, cắt nhỏ rồi trộn đều.
- Cho ngô ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức vị giòn của gân bò, đồng thời cảm nhận trọn vẹn vị chua ngọt của món ăn xinh xắn này.
Bắp bò cuốn bánh tráng
Bánh tráng bò là món ăn đặc sản của người dân xứ Củ Chi. Đây cũng là một trong những món Bắp bò ngon nhất.
Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm: 600 g Bắp bò, 1 củ hành tây, 1 trái dừa xiêm, tỏi, hành lá, đường, muối, tiêu, nước mắm, rau sống và không thể thiếu chính là bánh tráng. .
Bước đầu tiên bạn rửa sạch Bắp bò, để ráo nước. Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị ban đầu theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình, đợi khoảng 30 phút để thịt thấm đều.
Đối với dừa, bạn lấy nước rồi đun nóng lửa với hỗn hợp thịt đã trộn trên đó.
Luộc thịt cho đến khi mềm thì vớt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Thêm hành lá, hành lá đã làm sạch và cắt nhỏ vào rồi xếp đều lên trên. Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, cuốn với cơm và chấm nước mắm chua ngọt.
Bò hầm khoai tây
Là món ăn bổ dưỡng và rất thích hợp trong mùa lạnh. Nhờ vị béo, giòn của Bắp bò hòa quyện với cùi của khoai tây nên cái lạnh sẽ bị xua tan.
Nguyên liệu của món ăn này rất dễ tìm. Gồm: 500g bắp bò, 3 củ khoai tây, 3 quả cà chua, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt, 1 nắm nhỏ rau mùi và các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương.
Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ, hãy bắt đầu ngay. Bắp bò rửa sạch, cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp Bắp bò với tiêu, gia vị và nửa gói ngũ vị hương. Để hỗn hợp trong khoảng 15 phút.
Trong khi đó, gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành khối lớn. Cà rốt và cà chua rửa sạch cắt miếng dày.
Cho Bắp bò đã ướp vào trộn đều rồi bày ra đĩa. Để tạo màu cho món ăn, bạn tiếp tục cho dầu vào chảo, đổ cà chua vào và nấu cà chua cho đến khi nhuyễn.
Cho cà rốt và khoai tây vào chảo để chiên vàng cùng nhau. Đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp cho vào nồi áp suất, đổ Bắp bò vào đun nhỏ lửa. Như vậy là chúng ta đã có ngay món Bắp bò hầm khoai tây thơm ngon.
Bắp bò hầm thuốc bắc
Bò hầm rau thơm là món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người dùng mà còn được xem là bài thuốc quý, giúp bồi bổ, nạp lại năng lượng tích cực cho toàn cơ thể.
Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 kg Bắp bò, 1 gói thuốc bắc, 1 củ sen, 3 nhánh gừng, 1 lít nước luộc xương và 30 ml nước tương nguyên chất.
Sau đó, Bắp bò rửa sạch, tráng qua nước sôi. Sen rửa sạch, thái nhỏ rồi ngâm vào nước muối cho chín. Còn nước xương thì đun sôi rồi thêm một gói thuốc bắc vào.
Đợi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho củ sen và gừng vào đun sôi. Đun sôi thì cho Bắp bò vào, vặn lửa nhỏ đun liu riu khoảng 1 đến 1 tiếng 30 phút để Bắp bò chín đều.
Từ từ lấy Bắp bò ra và để nguội. Bạn có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh để săn lại, khi ăn sẽ ngon hơn và thái lát cũng dễ dàng hơn. Sau khoảng 30 phút, lấy thịt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô lớn. Cuối cùng đổ nước dùng vào tô thịt và thưởng thức ngay.
Bò hấp gừng
Đây là món ăn phổ biến và được coi là một trong những món Bắp bò ngon nhất. Món ăn này rất đơn giản và dễ làm. Nguyên liệu chế biến món ăn gồm: 300 g bắp bò, 1 nhánh gừng, rau mùi, sả, đường, nước mắm, tiêu, muối, ớt bột.
Bắp bò sau khi mua về bạn làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng bào sợi, sả cắt làm đôi. Cho hành tây vào chảo xào thơm, sau đó cho gừng và sả vào xào. Đổ Bắp bò vào và xào. Bạn có thể cho thêm một ít ớt, tùy vào việc bạn thích ăn cay hay không.
Bước tiếp theo, đổ hỗn hợp vào chảo, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một ít đường, hạt nêm và một ít muối vào đun nhỏ lửa. Nấu đến khi hỗn hợp gần khô, Bắp bò mềm thì có thể lấy ra và sử dụng ngay.
Bò ướp nước mắm
So với các món Bắp bò khác, món ăn này đơn giản và có ít nguyên liệu nhất. Chỉ cần chuẩn bị khoảng 1kg Bắp bò, nguyên liệu: quế, hồi, gừng, tỏi và các gia vị: dấm, đường, nước mắm.
Phần Bắp bò được làm sạch, cho vào nồi luộc cùng hồi, quế và một nhánh gừng nhỏ. Sau khi Bắp bò luộc chín, bạn bật bếp lên, đợi đến khi Bắp bò mềm thì vớt ra để ráo nước. Đối với nước mắm ướp, mọi người nên lưu ý chọn loại nước mắm ngon, trộn với 2 chén đường nhỏ, 1 chén dấm rồi trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi để nguội.
Cho Bắp bò vào hỗn hợp nước mắm ngâm khoảng 3-5 ngày, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Và nơi được coi là tốt nhất chính là tủ lạnh, bạn có thể cho thịt đã ngâm vào đó và sử dụng dần.
Trước khi ăn, lấy thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể kết hợp với dưa chua hoặc muối hành để món ăn thêm hấp dẫn.
Bắp bò muối chua
Tương tự như Bắp bò sốt nước mắm, nguyên liệu của món ăn này chỉ cần thêm giấm. Sơ chế và luộc Bắp bò cũng tương tự như Bắp bò sốt nước mắm.
Đối với việc làm nước giấm, hãy làm theo các bước sau. Đầu tiên, cho giấm, nước mắm, đường và nước lọc vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội. Tiến hành nhúng thịt vào hỗn hợp đã nấu chín.
Bạn nên sử dụng lọ thủy tinh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt ngâm 5 ngày thì vớt ra và thưởng thức.
Bò trộn chua ngọt
Nguyên liệu làm món bò bắp chua ngọt – món bò ngon nhất, bao gồm: 120g Bắp bò, 200g rau thơm, 2 củ hành tím, 1 quả dưa chuột, ớt, rau thơm, chanh và một loại gia vị như hạt nêm, đường, tiêu, vừng.
Bắp bò sau khi mua về bạn cần rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Hành, tỏi làm sạch cho vào chảo đảo đều rồi cho thịt vào. Xào Bắp bò rồi cho vào lò vi sóng cho chín đều.
Để Bắp bò trong lò khoảng 5-6 phút thì lấy ra, nêm gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi tiếp tục cho vào lò nướng. Xoay thêm 6 phút nữa và bạn có thể loại bỏ nó.
Cho Bắp bò vào tô lớn, trộn đều cùng các loại rau thơm, dưa chuột và cà rốt cắt nhỏ. Đổ hỗn hợp gồm: nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt, tỏi vào hỗn hợp rồi trộn đều. Bạn bày ra đĩa và thưởng thức ngay món ăn này cùng người thân yêu nhé.
Cách luộc Bắp bò ngon và mềm
Ngoài những món Bắp bò cầu kỳ, chỉ với nguyên liệu này bạn cũng có thể tạo nên một món ăn hấp dẫn, khiến người xem phải thốt lên không thể cưỡng lại được. Đó là Bắp bò luộc với chút gừng và sả. Cách nấu này sẽ giúp Bắp bò mềm và thơm ngon.
Đầu tiên bạn cần làm sạch ngô, sau đó để ráo nước. Ướp thịt với gia vị, hạt tiêu và nước mắm theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Về phần gừng và sả, xào chín trên lửa rồi đổ vào hỗn hợp thịt đã ướp. Cho thịt vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi, giảm lửa và nấu tiếp cho đến khi ngô chín. Mọi thứ đều có thể được gỡ bỏ và sử dụng ngay lập tức.
Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn thì nhất thiết phải kèm theo bát nước chấm. Và nước chấm cho món bắp luộc này là nước mắm tỏi ớt, vừa có chút cay nhưng lại có mùi thơm khiến bạn không thể cưỡng lại được món ăn này.
Cách làm gỏi bò
Gỏi trộn rất dễ ăn nên là sự lựa chọn của nhiều gia đình Việt trong bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu để chế biến món ăn này rất dễ tìm, giá cả rất hợp lý nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho người dùng.
Vậy thành phần bao gồm những gì? Đáp án là: 120g Bắp bò, dưa leo, chanh, ớt, cà rốt, hành tây, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu.
Dưới đây là cách làm món ăn này:
- Bạn rửa sạch Bắp bò, sau đó luộc Bắp bò với một ít hạt nêm, 2 cây sả. Sau khi Bắp bò sôi thì giảm lửa và đợi thịt mềm. Lấy nó ra và cắt thành miếng nhỏ.
- Tiếp tục đun sôi hỗn hợp nước mắm và đường rồi để nguội. Lưu ý, bạn cho hai lượng nước này thành hai phần bằng nhau để đảm bảo vị chua ngọt bao trùm đều khắp món ăn.
- Hành và rau thơm rửa sạch. Đối với hành tây, bạn có thể ngâm chúng trong nước đá để tránh bị hăng, có mùi khó chịu khi ăn.
- Trộn Bắp bò với ớt, hành tây, rau thơm và hỗn hợp nước mắm, đường và một ít vừng. Cuối cùng bạn bày ra đĩa và thưởng thức.
- Nước chấm cho món gỏi bò này cũng rất đặc biệt, được pha theo tỷ lệ sau: 4 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 1 thìa tỏi, tương ớt, 1 quả chanh và một quả ớt tươi. Rất nhiều hương vị hòa quyện trong cùng một bát nước chấm giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
Để một món ăn có đầy đủ các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm thì nguồn thực phẩm bạn mua cũng phải vượt qua khâu kiểm định rõ ràng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp Bắp bò sạch, giúp bạn yên tâm khi chế biến các món ăn từ thực phẩm này, giúp những người thân yêu của bạn luôn được thưởng thức. Món ngon nhất là Bắp bò bắp.