Tổ Chức Lễ Tổng Kết Cuối Năm Là Gì? Quy Trình Tổ Chức

Việc tổ chức lễ tổng kết cuối năm là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Để có thể tổ chức thành công một buổi tổng kết cuối năm chuyên nghiệp và ấn tượng, ngoài việc lên kịch bản, lên ý tưởng, bạn còn phải am tường khâu tổ chức và hiểu rõ về quy trình tổ chức. Để tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí, bạn có thể tham khảo dịch vụ tổ chức lễ tổng kết cuối năm của chúng tôi.

Tổ chức lễ tổng kết cuối năm là gì?

Tổ chức lễ tổng kết cuối năm là sự kiện giúp các công ty, doanh nghiệp nhìn lại những mặt được và những mặt yếu kém của năm qua. Qua đó giúp lãnh đạo công ty định hướng phát triển cho năm tiếp theo với những thành công mới.

Ngoài ra, lễ tổng kết cuối năm còn là dịp để vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Không chỉ là lễ tổng kết, buổi lễ còn thể hiện sự tri ân của ban lãnh đạo đối với nhân viên – những người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty. Quà tặng như cúp, giấy chứng nhận thành tích, v.v. sẽ trao thưởng cho những người có thành tích, giúp tạo động lực cống hiến và làm việc hiệu quả.

Đặc biệt, lễ tổng kết cuối năm cũng là thời điểm mà tất cả các phòng ban có thể xích lại gần nhau để trao đổi và chia sẻ mọi điều. Đó sẽ là một kỷ niệm đẹp và sẽ thúc đẩy tinh thần đoàn kết cho công ty.

Một số ý tưởng cho lễ tổng kết cuối năm

Tùy theo nhu cầu của mỗi công ty mà các công ty có thể lựa chọn cách thức tổ chức lễ tổng kết cuối năm phù hợp. Dưới đây là 2 ý tưởng tổ chức tổng kết cuối năm phổ biến hiện nay:

 • Lễ tổng kết cuối năm kết hợp du lịch team building: Đây là ý tưởng được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn, vừa là dịp tổng kết cuối năm, vừa là phần thưởng cho những gì nhân viên đã cống hiến trong năm qua.
 • Lễ tổng kết cuối năm kết hợp tri ân khách hàng: Đây là một ý tưởng mang lại rất nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. Thông qua sự kiện này, công ty có thể tri ân nhân viên, đồng thời tri ân khách hàng, đối tác. Ngoài ra, buổi lễ còn mang doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Quy trình tổ chức lễ tổng kết cuối năm chuyên nghiệp

Để có thể tổ chức lễ tổng kết cuối năm thành công , bạn phải có một kế hoạch hoàn chỉnh và đầu tư về mọi mặt: ý tưởng, kịch bản, chuẩn bị tiệc, chủ đề buổi lễ,… Cụ thể, một quy trình tổ chức lễ tổng kết cuối năm như sau:

Bước 1: Xác định chủ đề tổng kết cuối năm

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có chủ đề riêng để làm nổi bật trong lễ tổng kết cuối năm. Xác định chủ đề là việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng để có thể tiếp tục triển khai cho các bước tiếp theo. Thông thường, chủ đề được chọn sẽ xoay quanh thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp.

Bước 2: Lên kế hoạch chi tiết cho buổi lễ

Sau khi đã xác định được chủ đề của buổi tổng kết, bạn nên bắt tay vào xây dựng một kế hoạch chi tiết cho sự kiện. Một số công việc cần phải làm bao gồm:

 • Xác định mục đích của hội nghị.
 • Xây dựng ý tưởng tổ chức tổng kết cuối năm.
 • Xây dựng kịch bản chi tiết cho buổi lễ.
 • Lập danh sách khách mời.
 • Lên kế hoạch thời gian và tìm địa điểm phù hợp cho sự kiện.
 • Lập ngân sách tổ chức.
 • Liên hệ đặt tiệc cuối năm.
 • Xây dựng một số phương án rủi ro có thể gặp phải.

Bước 3: Chuẩn bị tổ chức

Bạn nên chuẩn bị tốt cho các công việc sau:

 • Lên kế hoạch truyền thông cho sự kiện.
 • Gửi lời mời đến khách tham dự sự kiện.
 • Trang trí, setup sân khấu, bàn ghế,…
 • Setup toàn bộ không gian với âm thanh, ánh sáng và máy móc thiết yếu cho buổi lễ tổng kết.

Bước 4: Tiến hành tổ chức buổi tổng kết cuối năm

Buổi lễ được tổ chức theo đúng kịch bản để đảm bảo các hoạt động của sự kiện được kiểm soát. Ngoài ra, nên có bộ phận giám sát để theo dõi công việc của từng bộ phận, cá nhân nhằm đảm bảo buổi lễ diễn ra đúng kế hoạch.

Bước 5: Kết thúc buổi lễ tổng kết

Ban tổ chức sẽ lo việc đóng gói, dọn dẹp và bàn giao mặt bằng. Sau đó là buổi đánh giá rút kinh nghiệm cho những lần họp tổng kết cuối năm tiếp theo.

Có thể nói, tổ chức lễ tổng kết cuối năm là một sự kiện vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, công ty nên cần phải chuyên nghiệp và chỉn chu nhất.

Bài viết liên quan